Sàn gỗ công nghiệp loại nào an toàn cho sức khỏe

Sàn gỗ công nghiệp loại nào ít độc hại nhất?

Khi lắp sàn gỗ công nghiệp chắc hẳn chúng ta luôn quan tâm đến một điều chất lượng của sản phẩm thế nào, nó có tốt không và có an toàn cho sức khỏe không?

Sàn gỗ đã và đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết khi mà giá của chúng ngày càng rẻ hơn, dễ dàng lắp đặt và thời gian thi công nhanh. Đi kèm với đó là sự băn khoăn lo lắng về độ an toàn của nó cho sức khỏe của gia đình mình.

Trong sàn gỗ công nghiệp luôn chứa một lượng nhất định Formaldehyde, vậy Formaldehyde là gì? Chúng có ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta thế nào?

Formaldehyde là một loại chất hóa học, là một loại Anđêhít đơn giản nhất có công thức hóa học là H2CO tồn tại trong chất phụ gia kết dính để sản xuất ván công nghiệp.

Về bản chất Formaldehyde ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Nếu tiếp xúc trong thời gian dài sẽ có tác hại cho da và hệ thống hô hấp, các bệnh về bạch cầu, gây ung thư nhiều cơ quan trong cơ thể. Là tác nhân gây sai lệch và biến dị nhiễm sắc thể. Đối với phụ nữ mang thai bị nhiễm có thể ảnh hưởng đến bào thai.

Ngày nay tại nhiều quốc gia để đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người người ta đặt ra những quy định rất ngặt nghèo về hàm lượng Formaldehyde có trong sàn gỗ công nghiệp đảm bảo ở mức thấp nhất có thể để không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Theo tiêu chuẩn châu Âu về hàm lượng Formaldehyde có trong ván sàn công nghiệp được ký hiệu là E, hiện nay tiêu chuẩn quy định bắt buộc đối với sàn gỗ công nghiệp phải đảm bảo mức độ độc hại là E1 hoặc E0( mức độ độc hại bằng không) khi cung cấp ra thị trường.

Quay trở lại thị trường sàn gỗ Việt Nam hiện nay thì hầu hết các loại sàn gỗ đều có ký hiệu là E1, nghĩa là đáp ứng đủ tiêu chuẩn chung đưa ra. Tuy nhiên trên thực tế không phải loại sàn gỗ nào cũng có chất lượng thực được đảm bảo như tiêu chuẩn công bố trên bao bì. Do đó để mua được loại sàn gỗ tốt và an toàn cho sức khỏe chúng ta nên chọn mua những thương hiệu sàn gỗ đã được tin dùng trên thị trường.

Xin giới thiệu một số loại sàn gỗ tốt, an toàn cho sức khỏe( có hàm lượng Formaldehyde đạt tiêu chuẩn chất lượng châu Âu E1).

1. Sàn Gỗ Robina

Sàn gỗ Robina được sản xuất tại Malaysia bởi tập đoàn Robin Group, ván sàn Robina đã được cấp nhiều loại giấy chứng nhận về chỉ tiêu chất lượng( CQ).

2. Sàn gỗ Janmi

Sàn gỗ Janmi được sản xuất cùng một nhà máy với sàn gỗ Robina do đó chất lượng 2 loại sàn này tương đương nhau.


Chứng nhận sàn gỗ xanh thân thiện với môi trường của sàn gỗ Robina


Chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu của sàn gỗ Robina

3. Sàn gỗ Thaixin

Sàn gỗ Thaixin được sản xuất tại Thái Lan với nhiều màu sắc đa dạng, chất lượng tốt.


Ưu điểm của các loại sàn gỗ trên là

- Lớp bề mặt vân sần có khả năng chống trầy xước cao

- Lớp cốt gỗ HDF có độ trương nở thấp, hàm lượng Formaldehyde có trong gỗ rất thấp(E1) đạt tiêu chuẩn chứng nhận châu Âu về độ an toàn cho sức khỏe.

- Chịu được nhiệt độ cao, chống cháy với lửa tàn thuốc lá, không bị cong vênh mối mọt, chịu ẩm tốt.