Sàn gỗ Malaysia nên chọn loại nào

Thị trường sàn gỗ công nghiệp hiện nay sàn gỗ có xuất xứ chủ yếu từ Trung Quốc, sàn gỗ có xuất xứ từ Malaysia chiếm khoảng 5% - 7% thị phần. Những năm gần đây sàn gỗ có xuất xứ từ Malaysia đang ngày càng được ưa chuộng trên thị trường do có chất lượng tốt, phù hợp với khí hậu Việt Nam, độ tin tưởng vào hàng hóa có xuất xứ từ Malaysia cũng cao hơn hàng hóa có xuất xứ từ Trung Quốc…


Do nhu cầu về sàn gỗ Malaysia ngày càng cao nên ngày càng có nhiều đơn vị tìm cách nhập hàng này về thị trường Việt Nam, từ chỗ chỉ có 3 thương hiệu chính đến nay cũng đã có thêm nhiều thương hiệu mới xuất hiện tại Việt Nam .

Sàn gỗ Malaysia hiện nay có 3 thương hiệu chính nổi tiếng và lâu năm đó là sàn gỗ Robina, sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Inovar. Các loại sàn gỗ này đã tồn tại ở thị trường Việt Nam trên 10 năm.


Các loại sàn gỗ Malaysia mới xuất hiện ở thị trường Việt Nam trong vài năm trở lại đây đó là sàn gỗ Maika, sàn gỗ Masfloor, sàn gỗ Ruby( mới xuất hiện khoảng 1 năm).

Các loại sàn gỗ Malaysia nói chúng đều thuộc dòng cao cấp và có chất lượng tốt, chịu xước, chịu lực, chịu ẩm tốt, lớp cốt gỗ chắc, độ nở thấp… Tuy nhiên theo kinh nghiệm của chúng tôi khuyên dùng sàn gỗ Robinasàn gỗ Janmi là tốt và an tâm nhất bởi các lý do sau:


Về thương hiệu:
sàn gỗ Robina và sàn gỗ Janmi được sản xuất chung một nhà máy tại Malaysia bởi công ty sản xuất ván sàn nổi tiếng nhất khu vực Đông Nam Á. Công ty đó là Robina Flooring Sdn Bhd (trước đây là Robin Witex, một liên doanh giữa công ty gỗ ván sàn Witex, Đức và Robin Group, Singapore. Website chính hãng: robinaflooring.com.

Sàn gỗ Robina đang không chỉ có mặt tại Việt Nam mà còn xuất khẩu sang hơn 40 quốc gia khác trên thế giới.


Về thời gian tồn tại trên thị trường:
Các loại sàn gỗ trên thị trường hiện nay dù là Trung Quốc hay Malaysia đều được quảng cáo bảo hành trên 10 năm, thậm chí trên 20 năm nhưng trên thực tế muốn biết chúng có thể sử dụng được đến lúc đó hay không thì cần phải trải qua thời gian để kiểm chứng. Sàn gỗ robina đã tồn tại trên 10 năm và hiện nay rất nhiều công trình đã lắp đặt sàn gỗ Robina từ nhiều năm trước vẫn còn sử dụng tốt. Vậy thực tế qua thời gian dài sử dụng đã chứng minh được chất lượng thực sự của sản phẩm.

Hiện tại sàn gỗ Robina và sàn gỗ Janmi vẫn đang được cung cấp ra thị trường với sản lượng hàng năm tăng 30% so với năm trước điều này thể hiện đà phát triển bền vững của sản phẩm và sự tin tưởng của người tiêu dùng.


Về chất lượng của sản phẩm hiện tại:

Hiện tại sàn gỗ Robina và sàn gỗ Janmi khi đang được cung cấp trên thị trường vẫn đảm bảo chất lượng cao và ổn định, điều này được thể hiện bằng thực tế kiểm tra độ chịu lực, chịu xước, chịu nước rất tốt của sản phẩm. Đồng thời sau khi lắp đặt sản phẩm có tính ổn định và chất lượng sử dụng cao.


Về giá của sản phẩm:
Sàn gỗ Robina và sàn gỗ Janmi thuộc phân khúc sàn gỗ cao cấp nên giá trên thị trường cao hơn mức trung bình của các dòng sản phẩm khác, tuy nhiên dòng sản phẩm có độ dày 8 mm lại có mức giá vừa phải và được bán chạy nhất mà chất lượng vẫn đảm bảo.

Giá của dòng sản phẩm có độ dày 8 mm dao động từ 265k đến 275k/m2 hoàn thiện, đây là mức giá được đa số người tiêu dùng chấp nhận và lựa chọn.

Giá của dòng sản phẩm có độ dày 12 mm có giá từ 370k đến 450k tùy chọn 2 kích cỡ bề rộng của sản phẩm… Đây là dòng sản phẩm có giá cao, chất lượng tốt. Nếu có điều kiện nên sử dụng dòng sản phẩm này là tốt nhất.


Các đặc tính ưu việt của sàn gỗ Robina và sàn gỗ Janmi

- Có khả năng chịu nước tốt nhất trong các loại sàn gỗ công nghiệp malaysia chính hãng, độ nở thấp dưới  8%, có thể thực nghiệm bằng việc ngâm miếng gỗ dưới nước trong vòng 48 giờ để kiểm tra.

- Chịu được sức nặng của các đồ vật trong nhà đè lên kể cả két sắt nặng, bề mặt vân sần giúp cho nền nhà không bị trơn trượt và hạn chế tối đa trầy xước trong các hoạt động đi lại, va chạm thông thường hàng ngày.

- Lớp cốt gỗ sạch, lượng phát thải độc hại rất thấp, gần như bằng 0 giúp bảo vệ an toàn cho sức khỏe các thành viên trong gia đình, chịu được nấm mốc và mối mọt.

- Hệ thống hèm khóa độc quyền trên thị trường sàn gỗ R-CLICK® / R-LOCK®, có phủ sáp nến chống thấm rất dày, khi lắp đặt các tấm gỗ tạo nên sự liên kết rất chắc chắn giữa các tấm gỗ với nhau.

- Có cạnh bảo vệ chống ồn, không bị bay màu, chống cháy với lửa tàn thuốc lá.

Quý khách có thể xem báo giá sàn gỗ Robina tại đây

Nguồn: SANO24.VN