Hướng dẫn lựa chọn sàn gỗ công nghiệp tốt nhất

Thị trường sàn gỗ công nghiệp năm 2014 đang trở nên sôi động khi mà ngày càng có nhiều thương hiệu sàn gỗ mới xuất hiện trên thị trường làm cho người tiêu dùng càng lúng túng trong việc lựa chọn ván lát sàn cho ngôi nhà của mình.

Do nhu cầu về sàn gỗ công nghiệp ngày càng tăng nên ngày càng có nhiều doanh nghiệp tìm cách nhập khẩu loại mặt hàng này về thị trường Việt Nam để kinh doanh phân phối, mặt khác việc nhập khẩu sàn gỗ công nghiệp từ quốc gia láng giềng Trung Quốc hiện nay rất đơn giản đã tạo điều kiện cho hàng chục nhà nhập khẩu dễ dàng đưa hàng về phân phối.

Sàn gỗ công nghiệp trên thị trường hiện nay đa phần được sản xuất tại Trung Quốc và được nhập về Việt Nam thông qua các doanh nghiệp nhập khẩu và phân phối, lý do tại sao ván sàn gỗ trên thị trường lại chủ yếu có xuất xứ từ Trung Quốc vì ván sàn được nhập khẩu dễ dàng, màu sắc bóng đẹp bắt mắt mà giá thành lại rẻ đánh trúng tâm lý của nhiều người Việt đó là vừa muốn rẻ mà lại đẹp.

Sàn gỗ công nghiệp về cơ bản có cấu tạo giống nhau gồm 4 lớp, lớp lõi ở giữa làm bằng gỗ ép công nghiệp, sự khác nhau về giá của các loại sàn gỗ trên thị trường là do sự khác nhau về chất lượng của sàn gỗ. Do vậy khi đi mua sàn gỗ để dễ dàng Quý khách nên xác định về nhu cầu của mình ở mức nào: Tốt nhất, loại khá, trung bình hay loại rẻ tiền.

Các loại sàn gỗ rẻ tiền là loại sàn gỗ 8 ly Trung Quốc có giá khoảng 150k đến 160k/m2 hoàn thiện, sàn gỗ Trung bình là các loại sàn gỗ có giá từ  220k đến 250k/m2 hoàn thiện có độ dày 12ly được sản xuất tại Trung Quốc, các loại sàn gỗ có chất lượng khá có giá giao động trên dưới 300k/m2 hoàn thiện, các loại sàn gỗ tốt nhất có giá giao động trên dưới 400k/m2 hoàn thiện.

Nếu Quý khách đang muốn tìm mua loại sàn gỗ công nghiệp tốt để lát sàn thì nên lựa chọn các loại sàn gỗ có xuất xứ từ Malaysia, Thái Lan, Thụy sỹ, Đức và một vài thương hiệu sàn gỗ cao cấp có xuất xứ từ Trung Quốc…

- Sàn gỗ Malaysia có 3 thương hiệu chính đó là: Robina, Janmi, Inovar và các thương hiệu Masfloor, Maika. Sàn gỗ Robina và Sàn gỗ Janmi được sản xuất cùng một nhà máy.

- Thái Lan có 2 thương hiệu chính là: Vanachai, Thaixin được sản xuất cùng một nhà máy

- Thụy Sỹ: Kronoswiss

- Đức: Kronotex

- Trung Quốc cao cấp: Morser, Gecus, Sennorwel, Kahn A;DE;DW


Nếu muốn lát loại sàn gỗ trung bình Quý khách nên lựa chọn các loại sàn gỗ như: Wilson, Kosmos, Hormann, Vertex, Kantex, Pago, Quickhouse.


Hiện nay vẫn còn nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa hàng công nghệ và hàng chính hãng. Trên thị trường hiện nay đa số là hàng công nghệ Đức hoặc Malaysia, các loại sàn gỗ này ở mặt sau của mỗi tấm gỗ sẽ thường có ký hiệu the mould Made in Malaysia hoặc the mould Made in Germany… Khi gặp các loại sàn gỗ này Quý khách chỉ cần hiểu đơn giản đó là sàn gỗ được sản xuất tại Trung Quốc.


Các loại sàn gỗ chính hãng Đức, Malaysia, Thái Lan ở mặt sau các tấm gỗ sẽ có ký hiệu chữ Laser Made in Malaysia, MADE IN THAILAN, MADE IN GERMANY và dãy số của lô hàng. Sàn gỗ có xuất xứ từ Malaysia, Thái Lan, Đức, Thụy Sỹ không có loại bản ngắn chiều dài tấm gỗ dưới một mét.


Nhược điểm chính của sàn gỗ công nghiệp đó là khả năng chịu ẩm kém, bị phồng rộp bề mặt khi bị ngập nước, vậy sàn gỗ công nghiệp tốt là loại sàn gỗ có thể khắc phục được những nhược điểm này. Hơn nữa cần phải có khả năng chịu trầy xước, chịu lực…

Quý khách nên sử dụng sàn gỗ Malaysia để có khả năng chịu ẩm, chịu trầy xước tốt nhất hoặc một số loại sàn gỗ cao cấp sản xuất tại Thái Lan, Thụy Sỹ(Kronoswiss)…

Nguồn: Sàn Gỗ 24