Những điều cấm kỵ đối với phong thủy phòng ngủ

Gần như 1/3 thời gian sống, chúng ta ở trong phòng ngủ. Môi trường phòng ngủ có liên hệ trực tiếp tới giấc ngủ và cơ thể mỗi người, cho nên phòng ngủ phong thủy tốt hay không có liên quan đến sắc mặt của chúng ta… Tuy nhiên, bạn cần thấy rằng những kiến giải về phong thủy không phải là duy nhất, và bạn có thể dùng các tri thức y học và tâm lý học để bổ sung và lý giải.


Đồ điện quá nhiều, tivi đặt ở dưới chân giường

Đồ điện trong phòng ngủ quá nhiều, dưới góc độ phong thủy gọi là Hỏa trạch, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Lý luận y học hiện đại đã chỉ ra bức xạ đồ điện có ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi đặt tivi ở chân giường, bức xạ càng dễ ảnh hưởng tới sự vận hành kinh mạch của hai bàn chân.

Chuyên gia kiến nghị: Phòng ngủ nên đặt ít đồ điện, trong đó không nên đặt tivi ở chân giường nằm, khi không dùng thì nên tắt nguồn đi.


Không đặt giường nằm đối diện cửa nhà vệ sinh

Lý luận phong thủy cho rằng, phòng vệ sinh thuộc Thủy trong ngũ hành, âm khí rất nặng dễ dẫn đến lưng, thận bị ảnh hưởng.

Theo điều tra phát hiện, phòng ngủ có nhà vệ sinh, trong đó cửa nhà vệ sinh đối diện giường ngủ thì chủ hộ thường mắc bệnh đau lưng. Điều này là do không khí nhà vệ sinh vốn không trong lành, dễ ô nhiễm lại dễ gây ẩm, ảnh hưởng tới chất lượng không khí phòng ngủ. Qua một thời gian dài, chủ nhân dễ mắc bệnh đau lưng cũng như gia tăng các thương tổn cho thận tạng.

Chuyên gia kiến nghị: Nên đặt mấy chậu cây xanh trong phòng vệ sinh hoặc làm màn che ngăn cách phòng vệ sinh và phòng ngủ.


Diên tích quá 20m2

Lý luận về phong thủy cổ đại cho rằng, “ thất đại nhân thiếu, thị hung thất” ( tức là phòng lớn mà ít người là phòng không tốt) lý do là “đại phòng tử hội hấp nhân khí” ( phòng rộng sẽ hít hết khí người). Chính vì lẽ đó , mà phòng ngủ của hoàng đế không rộng quá 20m2.

Thực ra, “nhân khí” được nhắc đến trong phong thủy chính là trường năng lượng của cơ thể người mà mãi sau này chúng ta mới phát hiện ra. Cơ thể người là một thể năng lượng có thể tản phát năng lượng ra ngoài, giống như chiếc máy điều hòa không khí. Diện tích  phòng ngủ càng lớn thì năng lượng hao tổn càng nhiều, năng lượng từ cơ thể người bị hao tổn nhiều khiến cho sức miễn dịch giảm xuống, tinh thần yếu mệt, năng lực làm việc cũng giảm, thậm chí dẫn đến bệnh tật.

Chuyên gia kiến nghị: Diện tích phòng ngủ tốt nhất là từ 10 – 20 m2


Cửa sổ quá cao hoặc quá thấp

Nếu phòng ngủ có cửa sổ quá cao hoặc quá thấp đồng nghĩa với việc tăng thêm sự tiêu hao năng lượng trong lúc ngủ, cơ thể càng dễ mệt mỏi, mất ngủ. Nó cũng là lý do gây ra bệnh khó ngủ.

Chuyên gia kiến nghị: Không nên dùng phòng ngủ có cửa sổ quá cao hoặc quá thấp làm phòng ngủ, nếu không thì nên treo một tấm chắn dày để giảm ảnh hưởng có lợi.


Cửa sổ quá to, hướng thẳng phía Đông hoăc phía Tây

Các chuyên gia về phong thủy chỉ ra rằng, phòng ngủ có cửa sổ quá to, hướng về phía Đông hoặc phía Tây sẽ rất dễ vì “ quang sát” ( ánh sáng có hại) gây ra “ huyết quang chi tai”. Vì khi ánh nắng chiếu thẳng vào phòng buổi sáng hay buổi chiều quá gay gắt sẽ khiến cho quang tuyến ( ánh sáng) trong phòng ngủ quá mạnh, gây kích thích thần kinh ảnh hưởng đến cơ thể, gây chứng mất ngủ, khiến cơ thể bất an, dễ bị kích động, dễ cáu giận.

Chuyên gia kiến nghị: Cần chọn phòng ngủ có cửa sổ không quá rộng, hướng về phía Bắc hoặc phía Nam; nếu đã chọn phòng có cửa sổ hướng về phía Đông hoặc phía Tây thì nên thay đổi và nên chú ý lúc thích hợp để buông màn the.


Thẳng trần nhà đối diện giường có treo đèn ngủ

Phong thủy cho rằng, nếu treo đèn thẳng trên trần nhà với giường nằm là không tốt. Tình huống này còn gọi là đèn treo đè ( ép)  giường, vì “sát khí nặng” không có lợi cho sức khỏe. Các nhà nghiên cứu phát hiện, nếu người ngủ trên chiếc giường như thế sẽ bị tăng áp lực tâm lý, gây mất ngủ, ác mộng, ảnh hưởng đến hệ thống hô hấp.

Chuyên gia kiến nghị: Không treo đèn ngủ thẳng góc với giường nằm, mà nên treo ở góc nhà hoặc sử dụng đèn ngủ để bàn.

Nguồn: Sàn Gỗ 24