Cách khắc phục sàn gỗ công nghiệp bị kêu

Sàn gỗ công nghiệp với nhiều ưu điểm vượt trội dần thay thế cho sàn gỗ tự nhiên và đang trở thành xu thế trong việc lựa chọn vật liệu lát sàn.


Các ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp như:

Dễ dàng thi công do sàn gỗ công nghiệp sử dụng hèm khóa mộng kép, thời gian thi công nhanh thường hoàn thiện trong ngày với các công trình dân dụng.


Giá cả phải chăng phù hợp với nhiều loại nhu cầu sử dụng khác nhau, chỉ từ 160k/m2 cho đến các sản phẩm cao cấp có giá lên tới trên 500k/m2


Mẫu mã phong phú và đa dạng với đủ chủng loại màu sắc, kích thước phù hợp với mọi thiết kế kiến trúc từ cổ điển cho đến hiện đại.

Các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp có thể chịu được mối mọt, không bị cong vênh, không bị bay màu như sàn gỗ tự nhiên, chịu được ẩm và nước rơi rớt trên sàn nhà.

san go janmi O39
                               Sàn gỗ Janmi - Sàn gỗ nhập khẩu từ malaysia


Sàn gỗ công nghiệp có nhiều ưu điểm như vậy tuy nhiên nó cũng có những nhược điểm và nếu chúng ta nắm được cách để hạn chế những nhược điểm này thì sàn gỗ công nghiệp có thể sử dụng được từ 5 đến 10 năm đối với sàn gỗ trung bình, lâu hơn nữa với các loại sàn gỗ cao cấp.

Nhược điểm lớn nhất của sàn gỗ công nghiệp nói chung có lẽ là khả năng chịu ẩm kém, dễ bị hỏng khi bị ngập nước. Để hạn chế được nhược điểm này thì cách tốt nhất là sử dụng các loại sàn cao cấp nhập khẩu từ Malaysia hoặc bảo quản sàn gỗ tốt tránh để nước tràn ngập ra sàn nhà. Tham khảo cách phòng và khắc phục sàn gỗ bị ngập nước.

Sàn gỗ công nghiệp chỉ có thể sử dụng trong trang trí nội thất, không thể lắp đặt ngoài trời, nếu muốn lắp đặt sàn gỗ ngoài trời hiện tại trên thị trường có loại vật liệu ngoài trời giá khoảng trên 1tr/m2.


Một điều đáng ngại nhất mà khó khắc phục nhất đó là ván sàn gỗ bị kêu. Nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục như thế nào?

Sàn gỗ công nghiệp bị kêu nguyên nhân là nằm ở hèm khóa, thường bị ở các loại ván sàn không có phủ sáp nến( tác dụng của lớp sáp nến vừa là để chống ẩm tốt hơn vừa là để tạo độ êm cho sàn gỗ giống như động cơ cần đổ dầu nhớt, bánh răng máy móc cần bôi mỡ vậy).

Một nguyên nhân tác động thêm đó là sự thiếu bằng phẳng của nền nhà. Khi lắp các loại sàn gỗ công nghiệp có nguy cơ bị kêu mà nền nhà lại không phẳng sẽ là nguyên nhân tích cực tạo ra tiếng kêu.

Đối với một số loại sàn gỗ công nghiệp mà hèm khóa không phủ sáp nến có thể khi mới lắp đặt có một chút tiếng kêu lách tách nhỏ khi chúng ta bước trên sàn điều này có thể chấp nhận được và một thời gian sẽ hết. Nếu tiếng kêu nhiều mà sau một thời gian không hết thì cần xử lý bằng cách tháo lần lượt các tấm gỗ ra sử dụng chổi sơn loại nhỏ nhúng vào dung dịch nến lỏng(Paraphin) sau đó quét vào hèm, nếu cẩn thận nên quét vào cả hèm âm và hèm dương của tấm gỗ sau đó lắp lại.

Nguồn: Sàn Gỗ 24