Vì sao sàn gỗ Robina và sàn gỗ Janmi lại trở nên nổi tiếng

Đứng trước hàng  loạt các câu hỏi, sự băn khoăn trước khi quyết định chọn mua sàn gỗ để trang trí cho sàn nhà của mình chắc hẳn ai cũng mong muốn có được thông tin chính xác và tin cậy về loại sàn gỗ công nghiệp nào tốt nhất hiện nay, loại nào hiện được nhiều người sử dụng.

Hiện nay khi đi mua hàng câu hỏi mà nhiều người cần được tư vấn nhất đó là loại sàn gỗ công nghiệp nào tốt nhất? Nhà tôi đang có nhu cầu lát sàn công nghiệp thì nên chọn loại nào?

Sàn gỗ công nghiệp có nhược điểm lớn nhất là sợ nước do vậy loại sàn gỗ công nghiệp tốt là loại có thể hạn chế được yếu điểm này, ngoài ra sàn gỗ công nghiệp cần có độ chịu lực, chịu xước tốt, an toàn cho sức khỏe…

san go robina W11
                        Sàn gỗ Robina W11 dày 12mm bản nhỏ

Sàn gỗ công nghiệp chịu nước ở đây cần được hiểu là có khả năng chịu ẩm tốt, chịu nước rơi rớt trên bề mặt, độ nở của ván gỗ thấp, không bị vênh mép và rộp bề mặt. Đại đa số các loại sàn gỗ có xuất xứ từ Trung Quốc thường hay bị rộp bề mặt khi ngập nước. Mặt khác khí hậu Việt Nam ẩm do vậy khi lót sàn tốt nhất nên chọn sàn gỗ Malaysia mà điển hình là sàn gỗ Robina, sàn gỗ Janmi.

Sàn gỗ Robina và sàn gỗ Janmi hiện nay đang là hai thương hiệu hàng đầu trong nước bởi sự đa dạng về chủng loại, màu sắc, chất lượng đã được khẳng định. Hai loại ván sàn này được sản xuất bởi tập đoàn ván sàn gỗ hàng đầu Đông Nam Á Robin Group có nhà máy sản xuất tại Malaysia. Website chính hãng của nhà máy: robinaflooring.com

san go janmi AC12
                       
Sàn gỗ Janmi AC12 dày 12mm bản nhỏ


Thực tế kiểm tra cho thấy ván sàn công nghiệp có khả năng chịu nước cao, ngâm miếng gỗ trong nước nhiều giờ đồng hồ mà tấm ván không bị phồng rộp hay vênh mép như đại đa số các loại sàn gỗ có xuất xứ từ Trung Quốc, bề mặt của ván sàn được phủ nhôm oxit Al2O3 nên có khả năng chịu trầy xước rất cao, hèm khóa R độc quyền cho liên kết rất chắc chắn không bị hở hèm như các loại ván sàn thường, ngoài ra nó còn được phủ lớp sáp nến dày tăng khả năng chống thấm và tạo sự êm ái cho sàn nhà.

Giá bán của hai loại ván sàn này trên thị trường cao hơn so với các loại ván sàn khác, giá bán của loại sàn 8mm bản to AC3 dao động trong khoảng gần 300 nghìn đồng. Giá bán của các loại sàn 12mm bản to AC3 khoảng gần 400 nghìn đồng. Giá bán của loại sàn 12mm bản nhỏ AC4 khoảng trên 450 nghìn đồng.

san go janmi T12
                                Sàn gỗ Janmi T12 12mm bản to


Một vài câu hỏi liên quan đến sàn gỗ Robina và sàn gỗ Janmi

Câu hỏi: Làm sao biết được đó là hàng chuẩn, hàng chính hãng?

Trả lời: Cách nhận biết sàn gỗ Malaysia chính hãng


Câu hỏi: Trên thị trường có hàng Robina và hàng Janmi giả không?

Trả lời: Trên thị trường không có hàng Robina và Janmi giả, tất cả hàng trên thị trường là do hai nhà phân phối duy nhất hai loại hàng này trên toàn thị trường Việt Nam, tất cả các cửa hàng sàn gỗ, các công ty nội thất đều nhập hàng từ một nguồn chung duy nhất. Do đó chất lượng của sản phẩm tại tất cả các nơi bán hàng là như nhau.

Một số cửa hàng bán giá cao bị khách hàng bắt bẻ lại thường giải thích là hàng bên em loại 1, hàng nơi khác loại 2 hoặc hàng bên em là hàng chính hãng, hàng nơi khác chất lượng không chuẩn. v.v…


Trên thị trường hiện nay có nhiều người bán hàng lấy mẫu hàng Trung Quốc lợi dụng có chữ nổi phía sau tấm gỗ là “the mould Made in Malaysia” để nói với khách hàng đó là hàng Malaysia do đó quý khách hàng cần hết sức lưu ý đến điều này. Mặt khác giá của loại sàn Malaysia có độ dày 12mm bản to thấp nhất cũng phải 350 nghìn đồng/m2, bản nhỏ là trên 400 nghìn đồng… Giá sàn gỗ công nghiệp hiện nay đã chạm đáy cho nên không có chuyện sàn gỗ Malaysia mà giá trên 200 nghìn đồng dày 12 mm.

Nguồn: sango24.vn