Báo giá các loại sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc trên thị trường hiện nay

Nhu cầu thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp của người tiêu dùng Việt Nam ngày càng gia tăng cả về số lượng và yêu cầu về chất lượng. Bên cạnh sự dịch chuyển phân khúc giá rẻ sang cao cấp, các loại sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu Trung Quốc giá rẻ vẫn chiếm một thị phần khổng lồ lên tới 50% cho thấy giá trị sử dụng của các loại sàn gỗ công nghiệp là rất lớn bởi mẫu mã rất phong phú mà giá thành lại cực rẻ.

1. Thị trường sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc ở Việt Nam hiện nay như thế nào

Nếu như chúng ta nhìn lại lịch sự phát triển cao trào của thị trường sàn gỗ năm 2010 thì hầu hết lên tới 90% các loại sàn gỗ công nghiệp bán ở trên các cửa hàng sàn gỗ Hà Nội hay TP HCM đều là các sản phẩm ván lát sàn Trung Quốc, nhớ lại thời điểm đó các loại ván lát sàn Trung Quốc phổ biến nhất như Kahn, Hormann, Primer, Sutra, Kronomax, Kantex,... Tuy nhiên cho đến nay 2018 thị trường ván lát sàn công nghiệp Trung Quốc đã giảm sút đáng kể để nhường chỗ cho các loại sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu chính hãng từ các nước Châu Âu, Malaysia, Thái Lan bùng nổ. Ván lát sàn Trung Quốc lui về phía sau ở phân khúc giá rẻ để đáp ứng cho một bộ phận khách hàng có nhu cầu thấp, cần loại ván sàn gỗ giá rẻ để phục vụ cho nhu cầu riêng của mình.

Tại các cửa hàng sàn gỗ trên các tuyến phố vật liệu ở Hà Nội vẫn sẽ có rất nhiều loại mẫu ván sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu Trung Quốc để chúng ta lựa chọn, các mẫu ván lát sàn rẻ chỉ chừng hơn 100.000đ/m2, chưa kể một số loại sàn gỗ thanh lý thì giá cả còn rẻ nữa. Hàng Trung Quốc loại giá rẻ thường được khách hàng mua để lót nền cho shop kinh doanh, cửa hàng cửa hiệu, nhà hàng quán ăn, văn phòng thuê ngắn hạn.

Các loại sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc
Các loại sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc giá rẻ vẫn bán khá chạy hiện nay

2. Đặc điểm của sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc giá rẻ

Sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc giá rẻ thường được sản xuất bằng những dây chuyền công nghệ cũ, các xưởng gia công nhỏ lẻ, nguồn nguyên liệu chất lượng thấp, các loại keo giá rẻ nên có hàm lượng Formaldehyde cao hơn. Các loại ván sàn dày 8mm cốt gỗ nhìn sơ và xốp, không có độ đanh cứng, dễ bị thấm nước dẫn tới phồng rộp và hư hỏng, tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp giá rẻ Trung Quốc cũng không bền lâu, nó chỉ vài vài năm tùy thuộc vào môi trường sử dụng.

Mặt gỗ ván sàn Trung Quốc giá rẻ dễ bị trầy xước, dễ loang màu và hở mạch gỗ sau một thời gian sử dụng. Các tiêu chuẩn độ cứng bề mặt chỉ AC1, AC2 dễ bị thủng, xước không phục hồi, các mẫu ván lát sàn giá rẻ Trung Quốc sau một thời gian ngắn là nhà nhập khẩu bỏ kinh doanh nên người mua khi cần tìm vài tấm hoặc vài m2 để thay thế thì không ở đâu còn nữa. Các mẫu gỗ công nghiệp giá rẻ Trung Quốc có lõi gỗ chưa đạt tiêu chuẩn HDF mà chỉ là MDF mà thôi.

Giá cả của ván sàn gỗ Trung Quốc giá rẻ chỉ từ 125.000đ/m2, một mức giá rất là rẻ cho một sản phẩm sàn gỗ. Ngày nay các mẫu giá rẻ chỉ sử dụng để lót nền trong một thời gian ngắn, độ bền rất thấp. Sản phẩm ván lát sàn Trung Quốc lại rất dễ bị mối mọt xâm nhập.

Do quy trình sản xuất bằng các công nghệ cũ nên mức độ an toàn kém, lượng khí thải formaldehyde cao không thân thiện với môi trường, không tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

Bên cạnh các loại ván sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc giá cực rẻ thì vẫn có rất nhiều mẫu sàn gỗ Trung Quốc cao cấp được sản xuất dựa trên tiêu chuẩn xuất khẩu quốc tế, các mẫu gỗ cao cấp này có giá cao ngang với các loại ván lát sàn Thái Lan hay Malaysia.

Báo giá các loại sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc
Ván lát sàn công nghiệp Trung Quốc giá rẻ, mẫu mã phong phú

3. Các loại thương hiệu sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc trên thị trường hiện nay

Sàn gỗ Eurolines, Norda, Rahmann, Kendall, Eurohome, Kosmos, Flortex, School, Kamaz, Hormann, Kahn, Yekalon, Krono Lines Sennorwell, Sennorwell Gold, Bergeim, QueenMark, Hami, New House Space, Harotex, Sutra, Vertex, Asian, World Floor, Nanotex, Kronomax, Royal, Kent, Gago, MalayFloor, Quick Style, Korea Floor, Pinax, Kaminax, King Floor, Loc Floor, Green, Woodland, Nano, Kronohome, Spainloc, CCBM, Gecus, Vinmax, Hanami. Còn rất nhiều thương hiệu khác mà chúng tôi không thể thống kê hết được ở đây. Trong các thương hiệu trên có rất nhiều loại chất lượng khác nhau, có loại giá rẻ chất lượng thấp, có loại trung bình và cũng có cả loại cao cấp chất lượng tốt.

Báo giá một số loại ván sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc

Giá sàn gỗ Eroline 225.000đ/m2

Giá sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc Norda 245.000đ/m2

Giá ván lát sàn Trung Quốc Kendall 220.000đ/m2

Giá ván lát sàn Trung Quốc Erohome 215.000đ/m2

Ván lát sàn Hormann đã bỏ mẫu

Kahn, WordFloor, Gecus đã bỏ mẫu

Giá ván sàn Trung Quốc Sutra 215.000đ/m2

Giá ván lát sàn kronomax mẫu mới bản lớn ghép giả vân gỗ tự nhiên bóng 275.000đ/m2

4. Đặc điểm nhận biết các loại sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc giá rẻ

Các sản phẩm Trung Quốc thường là loại bản ngắn, tấm gỗ vân bóng bẩy để thu hút khách hàng, các loại bề mặt vân bóng chỉ đẹp thời gian đầu, về sau dễ bị trầy xước, phồng rộp rất xấu.

Mặt sau thành gỗ thường in các ký tự Germany technology” – sàn gỗ công nghiệp công nghệ Đức, ” Malaysia Technology” công nghệ Malaysia.

Khả năng chịu nước rất kém, loại sàn gỗ giá rẻ nhất hơn 100.000đ/m2 thì có khi để xô nước đá lạnh một thời gian ngắn là đã bị phồng rộp lên rồi. Khả năng chịu nước chỉ trong vòng 2 đến 3h là tối đa. Khi gặp các sự cố như sàn gỗ công nghiệp bị ngập nước chắc chắn sẽ phải tháo bỏ và không thể sử dụng được nữa.

Mùi gỗ cũng khó chịu hơn các sản phẩm cao cấp do lượng Formaldehyde tồn dư cao gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.