Các loại sàn gỗ công nghiệp Malaysia trên thị trường hiện nay

Nhu cầu lắp đặt các loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước ngày càng tăng cao khi người tiêu dùng nhận ra chỉ có các loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu ẩm, chống nước cao mới phù hợp để lắp đặt cho các khu vực có độ ẩm cao hoặc nơi có độ ẩm như ở Việt Nam cần thiết cần loại sàn gỗ có chất lượng tốt. Trong các loại sàn gỗ công nghiệp chất lượng tốt trên thị trường chúng ta không thể không nhắc đến ván sàn gỗ Malaysia, đây là loại ván lát sàn có khả năng chịu nước chịu ẩm cao. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có quá nhiều mẫu ván sàn gỗ công nghiệp Malaysia khác nhau. Mỗi người bán khi đến nhà lại cầm theo một mẫu gỗ có thương hiệu lạ hoắc khiến người tiêu dùng không biết đâu là loại chính hiệu Malaysia, đâu là loại có chất lượng tốt thực sự để an tâm mua sử dụng.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ liệt kê các loại sàn gỗ công nghiệp Malaysia trên thị trường để khách hàng có thông tin, có sự so sánh chất lượng, sự khác nhau giữa các thương hiệu gỗ ván sàn Malaysia khác nhau là gì? Sử dụng loại nào là thích hợp nhất cho từng khu vực nội thất, từ không gian diện tích khác nhau.

1. Các loại thương hiệu sàn gỗ công nghiệp Malaysia trên thị trường hiện nay

- Sàn gỗ công nghiệp Robina, Janmi là hai loại nhập khẩu Malaysia có thời gian trên 10 năm ở Việt Nam

Janmi và Robina được sản xuất chung một nhà máy, Robina là thương hiệu của nhà máy còn Janmi là thương hiệu tự đặt tên tại thị trường Việt Nam. Về chủng loại và chất lượng không có sự khác biệt gì. Chỉ khác ở màu sắc. Cả 2 loại ván lát trên có giá tiền như nhau. Janmi hay Robina đều có chung loại ván gỗ công nghiệp HDF chịu nước, chịu lực cao, độ nở thấp dưới 8% khi ngâm nước.

Ván lát sàn Janmi và Robina đều có 3 loại cơ bản như 8mm bản to, 12mm bản to, 12mm bản nhỏ V4 cạnh( khi lát tạo rãnh gỗ nhìn giống gỗ tự nhiên hơn). Hiện nay sàn gỗ Robina đã có thêm các mẫu bản to 12mm V4 cạnh, 8mm bản nhỏ V4 cạnh là lợi thế khi thị trường đang có nhu cầu cao về các sản phẩm ván lát sàn có quy cách như vậy.

Các loại sàn gỗ công nghiệp Malaysia

Kích thước một số sản phẩm Janmi và Robina

8mm bản to: Dài 1283mm x rộng 193mm x dày 8mm, đóng hộp 8 tấm, 1,98m2/hộp

12mm bản to: dài 1283mm x rộng 193mm x dày 12mm, đóng hộp 5 tấm, 1,24m2/hộp

12mm bản nhỏ: Dài 1283mm x rộng 115mm x dày 12mm, đóng hộp 8 tấm, 1,18m2/hộp

Mặt gỗ đều là loại sần, có hai kiểu sần nổi và sần chìm, các tiêu chuẩn kỹ thuật của sản phẩm E1, B1, Class33 AC4.

- Thương hiệu ván sàn gỗ công nghiệp Inovar; Inovar hay bán nhiều vào các dự án chung cư lót sẵn sàn công nghiệp. Sản phẩm Inovar được sản xuất bởi nhà máy Stalheim, một nhà máy lớn chuyên sản xuất ván lót sàn xuất khẩu đi nhiều quốc gia trên thế giới. Thương hiệu sàn gỗ công nghiệp Inovar cũng có mặt trên thị trường trên 10 năm, đại diện doanh nghiệp nhập khẩu cũng thường xuyên làm các chương trình triển lãm tại hội chợ vật liệu xây dựng. Ưu điểm của sàn công nghiệp Inovar Malaysia đó chính là sự đa dạng về mẫu mã. Có thể nói nó có nhiều mẫu nhất trong tất cả các loại thương hiệu sàn gỗ công nghiệp trên thị trường hiện nay, cũng là một trong 3 thương hiệu sàn gỗ Malaysia nổi tiếng trên thị trường. Inovar là thương hiệu duy nhất có loại gỗ mặt bóng( mã DV) trong khi tất cả các loại ván lát sàn Malaysia khác đều là bề mặt sần.

Một số ký hiệu dòng sản phẩm chúng ta cần biết để dễ dàng lựa chọn sàn gỗ Inovar Malaysia: MF; 8mm bản to không V cạnh, ET; 8mm bản to V4 cạnh, TZ; 12mm bản to không V cạnh, VG; 12mm bản nhỏ V4 cạnh, FE; 12mm bản nhỏ U4 cạnh, DV; 12mm bản nhỏ mặt bóng. Các sản phẩm trên đều là loại sàn gỗ công nghiệp bản dài 1288mm.

- Thương hiệu Vario xuất hiện trên thị trường từ 2017 cũng là một thương hiệu ván sàn gỗ công nghiệp Malaysia được tự đặt tên thương hiệu tại Việt Nam. Sản phẩm nhập khẩu từ nhà máy Robina. Chất lượng không có gì khác so với các thương hiệu Robina, Janmi.

- Các thương hiệu ván lát sàn công nghiệp Malaysia MasFloor, Ruby Floor, SynchroWood, SmarChoice, RainForest là các thương hiệu ván lát sàn Malaysia khác. Đặc điểm chung là nó có khả năng chịu nước tốt, kiểu hèm khóa khác, màu sắc, quy cách khác đôi chút. Nó cũng có các sản phẩm bản to dày 8mm, 12mm bản to và 12mm bản nhỏ. Bề mặt gỗ sần.

- Một số thương hiệu mới như Top Floor, UrbanFloor,…>>> Xem thêm: 
Sàn gỗ công nghiệp Malaysia loại nào tốt nhất hiện nay

Các loại sàn gỗ Malaysia


2. Giá cả các loại sàn gỗ công nghiệp Malaysia bao nhiêu tiền 1 m2

- Giá ván sàn gỗ Inovar 8mm bản to MF 275.000đ/m2, 12mm bản to TZ 265.000đ/m2, 12mm VG 405.000đ/m2, 12mm bản nhỏ U4 cạnh FE 435.000đ/m2. 12mm bản nhỏ mặt bóng DV 455.000đ/m2

- Giá ván sàn gỗ Janmi, Robina 8mm bản to 275.000đ/m2, 12mm bản to 380.000đ/m2, 12mm bản nhỏ 450.000đ/m2.

- Giá ván sàn gỗ Ruby Floor 8mm bản to 230.000đ/m2, 12mm bản vừa 355.000đ/m2, 12mm bản nhỏ 395.000đ/m2

- Giá ván sàn gỗ MasFloor 8mm bản to 235.000đ/m2, 12mm bản to AC4 365.000đ/m2, AC5 410.000đ/m2.


3. Mua sàn gỗ công nghiệp Malaysia ở đâu Hà Nội giá rẻ, chất lượng hàng đảm bảo chuẩn

Công ty Sàn Gỗ 24 tự hào là doanh nghiệp có thâm niên lâu năm trong ngành vật liệu hoàn thiện sàn gỗ các loại nhập khẩu trong đó danh mục ván sàn công nghiệp Malaysia là thế mạnh của công ty. Chúng tôi là đại lý cấp 1 phân phối sỉ, lẻ cho nhiều cửa hàng, công ty nội thất. Dịch vụ thi công sàn gỗ công nghiệp chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội vậy nên khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi lựa chọn mua và dịch vị thi công lắp đặt sàn gỗ tại công ty.

Nguồn hàng luôn dồi dào trong kho, ít bị hết hàng, nhân viên tư vấn lắp đặt tận tình chu đáo. Bảo hành nhanh chóng và tiện lợi. Hàng hóa đúng nguồn gốc xuất xứ

>>> Tìm hiểu mẫu mã các dòng sản phẩm ván sàn gỗ công nghiệp Malaysia