Sàn gỗ công nghiệp vân bóng và vân sần đâu là lựa chọn tốt nhất

Sàn gỗ công nghiệp có 2 loại vân bóng và vân sần, một loại có những ưu và nhược điểm khác nhau. Mỗi người có sở thích lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên theo các chuyên gia tư vấn thì chúng ta nên căn cứ vào những điều kiện và những mong muốn cụ thể về đặc điểm cần thiết cần có của sản phẩm để có lựa chọn tốt nhất. Để có câu trả lời thỏa đáng nhất cho vấn đề này chúng ta cùng nhau phân tích ưu và nhược điểm của từng loại sàn gỗ công nghiệp vân bóng và vân sần để tìm ra lựa chọn tối ưu.

1. Ưu và nhược điểm của loại sàn gỗ công nghiệp vân bóng

Sàn gỗ vân bóng tạo ra sự lộng lẫy, sang trọng tạo sự rộng rãi mát mẻ cho ngôi nhà. Những khoảng sáng từ cửa sổ sẽ tạo ra sự nổi bật. Ván lót nền công nghiệp vân bóng giúp công việc vệ sinh làm sạch nền nhà trở nên dễ dàng và nhanh hơn.

Nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp vân bóng là trơn trượt, khả năng chống trầy xước kém, ban đầu thì đẹp nhưng về sau các vết trầy xước dễ bị lộ đặc biệt là các sản phẩm giá rẻ rất nhanh xuống cấp trở nên xấu xí.

Nhà có người già và trẻ nhỏ không nên dùng ván lót nền công nghiệp mặt bóng. Các sản phẩm ván gỗ vân bóng đa phần ở phân khúc các sản phẩm ván gỗ giá rẻ có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc và một vài mẫu vân bóng sản xuất tại Việt Nam. Đặc điểm thanh gỗ ngắn khoảng 80cm, nhỏ, mặt dập cạnh tạo rãnh U. Loại ván gỗ công nghiệp vân bóng dễ bị phồng rộp khi tiếp xúc với nước( sản phẩm giá rẻ).

Hiện nay do những nhược điểm của các sản phẩm ván sàn gỗ công nghiệp vân bóng thể hiện rõ ràng trong quá trình sử dụng nên ít được ưa chuộng và cũng ít nơi bán, ít nhà sản xuất nên trên thị trường hầu như chỉ còn một vài hãng ván lót nền giá rẻ là còn có bề mặt vân bóng. Ở phân khúc cao cấp chúng ta có thể tìm thấy một sản phẩm sàn gỗ công nghiệp Malaysia chính hãng thương hiệu Inovar dòng DV dày 12mm bản nhỏ là có bề mặt bóng. Giá thành sản phẩm khá cao khoảng gần 500.000đ/m2.

Sàn gỗ công nghiệp vân bóng và vân sần
Ván sàn công nghiệp vân bóng có sự lộng lẫy nhưng dễ trầy xước

2. Ưu và nhược điểm của các loại sàn gỗ công nghiệp vân sần

Với nhiều ưu điểm hơn nên sàn gỗ công nghiệp vân sần trở nên rất phổ biến trên thị trường hiện nay từ phân khúc các sản phẩm giá rẻ cho đến các mẫu ván gỗ cao cấp. Có rất nhiều kiểu vân gỗ sần khác nhau như sần Crystal, sần vân gỗ, sần chìm, sần nổi, sần nhám, sần to, sần cuộn nổi,… Đặc điểm của ván sàn công nghiệp vân sần là giúp chống trơn trượt tốt hơn, có ma sát nên đi lại bám chân hơn, chống trầy xước cao hơn, nếu có các vết trầy xước sẽ ít bị lộ. Theo xu hướng nội thất hiện đại thì 99% các chuyên gia sử dụng ván sàn gỗ công nghiệp vân sần, mặt khác hầu hết các sản phẩm ván lát nền cao cấp nhập khẩu Châu Âu, Malaysia, Thái Lan, Hàn Quốc,…nhập khẩu đều là loại ván gỗ có bề mặt vân sần.

Lát ván sàn gỗ công nghiệp vân sần tạo sự sang trọng riêng, không gian thống nhất, không phân mảng như ván gỗ vân bóng. Các mẫu sàn gỗ công nghiệp Đức chính hãng 100% là các bề mặt vân sần rất tự nhiên tạo cảm giác chân thật, nâng cao tính thẩm mỹ và giá trị cho ngôi nhà. Sàn gỗ vân sần được khuyến nghị sử dụng cho những nơi có mật độ đi lại nhiều, nhà có người già và trẻ nhỏ. Nếu được lựa chọn và đưa ra lời khuyên chúng tôi những chuyên gia về ván lát nền khuyên nên sử dụng ván gỗ công nghiệp vân sần.

Sàn gỗ công nghiệp vân bóng và vân sần thì đều có cấu tạo 4 lớp như nhau, cũng có các lớp trên cùng trong suốt bảo vệ, lớp giấy vân gỗ, lớp lõi gỗ HDF và lớp đế cân bằng. Người ta tạo ra vân bóng hay sần là do bộ phận tiếp xúc mặt trên của máy ép khi ép nhiệt 4 lớp lại với nhau có thể tạo ra vân bóng hoặc vân sần.

Ván sàn gỗ công nghiệp vân bóng và vân sần chọn loại nào
Ván lát sàn công nghiệp vân sần phổ biến nhất hiện nay

3. Một số câu hỏi liên quan đến vấn đề nên lựa chọn gỗ công nghiệp lát nền vân bóng hay vân sần

- Nếu tôi đang có nhu cầu lát sàn gỗ công nghiệp vân bóng thì có những loại nào?

Trên thị trường vật liệu ván lót nền công nghiệp hiện nay còn rất ít ván gỗ công nghiệp mặt bóng, nếu cần loại giá rẻ có thể theo khảo các mẫu của thương hiệu giá rẻ như Vertex, Kendall. Các mẫu ván gỗ công nghiệp cao cấp nhập khẩu như dòng DV của Inovar, Kronoswiss có loại mặt nhẵn cũng là lựa chọn phù hợp cho những khách hàng không thích mặt gỗ sần. ➦ Bài viết liên quan: Sàn gỗ công nghiệp phổ biến với loại bề mặt nào

- Nếu chọn ván gỗ lát nền công nghiệp mặt sần thì chọn loại nào là tốt nhất?

Đặc điểm của gỗ lát nền công nghiệp mặt sần đã có sẵn khả năng chống trơn trượt và trầy xước cao. Tuy nhiên chúng ta cần quan tâm đến độ bền của bề mặt của ván sàn gỗ công nghiệp đó chính là chỉ số AC, nên chọn AC cao của các mẫu ván lát nền công nghiệp cao cấp.

Tầm giá tiền khoảng trên 300.000đ/m2 chúng tôi khuyến nghị nên lựa chọn thương hiệu ván lát nền Erado của Thái Lan, đây là dòng sản phẩm được đánh giá rất cao về độ bền của bề mặt với cấp độ AC5, mặt gỗ bền bỉ lên tới 20 năm, ngoài ra ván lót sàn này còn có khả năng chịu nước khá tốt.

Với các mẫu ván gỗ công  nghiệp bề mặt vân sần cao cấp khách hàng cần mua để lót cho các căn hộ hạng sang với giá thành trên 400k hoặc trên 500k có thể tìm mua các loại ván sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu Malaysia hoặc các mẫu sàn gỗ công nghiệp Đức nhập khẩu chính hãng vừa bền vừa sang, các mẫu gỗ lát sàn Đức sẽ có chút nhược điểm về khả năng chống ẩm kém hơn.

Nguồn: SANGO24.VN