Kinh nghiệm vệ sinh, làm sạch sàn gỗ công nghiệp đúng cách

Vệ sinh, làm sạch sàn gỗ công nghiệp là một khâu rất quan trọng ngay sau khi thi công hoàn thiện xong hạng mục lót sàn gỗ và trong quá trình sử dụng. Việc vệ sinh, làm sạch ván lát sàn công nghiệp đúng cách có ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ, thời gian sử dụng của ván lót nền công nghiệp. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm vệ sinh, làm sạch sàn gỗ công nghiệp đúng cách từ những chuyên gia hàng đầu.

1. Đặc điểm của sàn gỗ công nghiệp cần chú ý

Bề mặt của gỗ lát nền công nghiệp khó bị trầy xước bởi nó được bao bọc với một lớp phủ đặc biệt, nhưng khi đã bị trầy xước lại không thể làm gì được nữa, chỉ có thể thay thế bằng tấm gỗ mới. Giấy màu không bị nhạt hay phai theo năm tháng nhưng lại không thể chịu được tia cực tím của ánh nắng mặt trời. Do vậy khi đã bị bạc màu cũng không thể sơn hay làm gì khác. Sàn gỗ công nghiệp có tính bền cao tuy nhiên lại sợ nước do đó chúng ta cần hạn chế để nước tiếp xúc với nền nhà gỗ để sản phẩm có tuổi thọ sử dụng cao hơn. Mặt gỗ công nghiệp dễ bị hư hại nếu sử dụng hóa chất có tính tẩy rửa mạnh cao do vậy cần tránh các loại hóa chất đặc biệt là xăng và các chất dung môi.

2. Chuẩn bị các dụng cụ để vệ sinh, làm sạch sàn gỗ công nghiệp

Chổi quét nhà, đây là vật dụng tiện lợi nhất mà chúng ta nên có, một cây chổi quét nhà mềm như là chổi đót nên dùng, chú ý chổi mới thường có các mùn nên chúng ta hãy làm sạch trước khi sử dụng. Máy hút bụi là vật dụng rất hữu hiệu để vệ sinh và làm sạch sàn gỗ một cách dễ dàng và kỹ càng nhất. Cây chổi lau nhà bằng vải mềm, thấm hút tốt và tránh các loại chổi thô, có nhiều các sợi dễ bị rơi rụng. Hiện nay có một số loại robot vệ sinh sàn nhà rất hiệu quả dành cho những người bận rộn không có thời gian để vệ sinh gỗ lát nền công nghiệp thường xuyên. Chúng ta có thể sắm cho mình một chiếc robot vệ sinh nhà cửa cũng là một cách làm rất tốt. Một số loại dung dịch vệ sinh sàn gỗ công nghiệp dùng một lần mà không cần lau lại nước sạch lần 2, những chất tẩy rửa có mùi thơm dễ chịu, mùi quế, không có tính tẩy rửa mạnh chúng ta cũng có thể tham khảo một số loại nước lau sàn nhà sunlight. ➦ Thông tin: Giá sàn gỗ công nghiệp bao nhiêu 1 m2.

kinh nghiệm vệ sinh làm sạch sàn gỗ công nghiệp
Vệ sinh hàng ngày ván lát nền công nghiệp bằng máy hút bụi

3. Quá trình vệ sinh, làm sạch sàn gỗ công nghiệp chuẩn theo các bước sau

Làm vệ sinh tổng thể lần đầu sau khi thi công hoàn thiện nền nhà với gỗ công nghiệp nhằm loại bỏ hết các mùn gỗ, bụi bẩn bám trên mặt gỗ, khe rãnh gỗ, tường nhà. Dùng tay nhặt sạch các đầu mẩu gỗ, vỏ bìa cho gọn gàng, còn lại mùn cưa nên dùng chổi quét nhà làm sạch một lượt, nước tiếp theo dùng máy hút bụi để làm sạch kỹ hơn. Sau khi đã quét dọn sạch sẽ hút bụi kỹ càng chúng ta sẽ sử dụng cây lau nhà với giẻ lau mềm, hút ẩm tốt thấm với chút nước cho ẩm để lau 2 lần hoặc 3 lần cho sạch kỹ, bạn cũng có thể thêm vào dung dịch nước lau nhà pha loãng được khuyến cáo sử dụng được cho sàn gỗ công nghiệp để tẩy uế sạch sẽ cho lần đầu.

Bạn nên lắp đặt các mẫu ván lát sàn công nghiệp cao cấp vì các loại ván gỗ này có tính bề bỉ cao toàn phần từ bề mặt, lõi gỗ chịu ẩm cao, sử dụng an toàn và với hàm lượng formaldehyde thấp. Một số loại ván sàn gỗ công nghiệp cao cấp có thể tham khảo như ERADO của Thái Lan, đây là một trong những dòng sản phẩm ván sàn gỗ công nghiệp Thái Lan có tính ưu việt cao, sử dụng công nghệ sản xuất mới nhất hiện nay sẽ giúp bạn có một nền nhà bền đẹp theo thời gian.

Vệ sinh sàn gỗ công nghiệp đúng cách
Vệ sinh, làm sạch sàn gỗ công nghiệp đúng cách giúp cho nền nhà luôn bền lâu như mới

Trong quá trình vệ sinh, làm sạch gỗ lót nền công nghiệp nếu thấy có các vết sơn dính cần lau thật sớm, các vết dầu, mực bút cũng vậy. Không được lấy xăng hoặc các dung môi tẩy rửa mạnh để làm sạch vì sẽ làm hỏng bề mặt sàn gỗ. Cũng không nên dùng các bùi nhùi thô ráp để làm sạch. Cách duy nhất là chịu khó lấy giẻ lau mềm thấm với chút nước rồi lau đi lau lại nhiều lần sẽ có hiệu quả bởi bề mặt của sàn gỗ công nghiệp đã có sẵn khả năng chống bám bẩn.

Nếu có các vết bẩn cứng đầu bạn có thể tham khảo một vài mẹo vặt của các bà mẹ như dùng rượu pha loãng với nước thêm chút gừng lau nhà đảm bảo vừa sạch mà vừa có tác dụng diệt khuẩn, tẩy uế. Dầu gội em bé có tính chất dịu nhẹ cũng có thể thêm vào trong nước để lau sàn.

Một vài điểm cần lưu ý thêm trong quá trình vệ sinh làm sạch sàn gỗ công nghiệp chúng ta nên mở thông thoáng nhà cửa, thêm một chút gió từ những chiếc quạt máy để cho nền nhà mau khô giúp nâng cao tuổi thọ đáng kể cho sàn gỗ. Không đổ nước trực tiếp ra nền nhà để lau, giẻ lau nhà không được quá ướt, cũng không nên lau nhà quá thường xuyên. 1 tuần 2 lần là đủ, còn lại ta chỉ cần quét nhà hàng ngày.

Với chuyên mục tư vấn vệ sinh làm sạch sẽ giúp cho các bạn có thêm những thông tin bổ ích giúp cho sản phẩm ván lát nền công nghiệp của chúng ta được bền đẹp theo thời gian. Quan trọng nhất vẫn cần phải tìm mua được các loại ván lát sàn công nghiệp cao cấp.