Đánh giá khả năng chống chịu nước của sàn gỗ công nghiệp Thái Lan

Khả năng chống chịu nước của sàn gỗ công nghiệp là tiêu chí quan tâm số 1 của người tiêu dùng khi quyết định chọn mua loại sản phẩm, thương hiệu ván gỗ công nghiệp nào đó. Trong rất nhiều thương hiệu ván lát sàn công nghiệp chịu nước nhập khẩu trên thị trường hiện nay, sàn gỗ công nghiệp Thái Lan nhập khẩu vẫn là dòng sản phẩm được quan tâm nhiều nhất bởi chất lượng, màu sắc, giá bán đều rất ổn. Giá sản phẩm không quá cao đến mức khó mua như các sản phẩm ván sàn gỗ công nghiệp Châu Âu hoặc Malaysia trong khi đó giá so với chất lượng của ván gỗ Thái Lan lại được coi là khá rẻ. Vậy người tiêu dùng muốn một sự khẳng định chắc chắn về

khả năng chịu nước của ván lót nền công nghiệp Thái Lan có tốt không?

✔ Để nắm rõ về khả năng chống chịu nước của ván sàn gỗ công nghiệp cao cấp Thái Lan chúng ta cùng đi sâu phân tích đánh giá các ưu điểm của dòng sản phẩm này.

Khả năng chống chịu nước, độ bền của ván lót sàn công nghiệp chịu ảnh hưởng trực tiếp từ lớp lõi ván gỗ HDF, là lớp cấu tạo chính của sản phẩm. Tùy thuộc vào yêu cầu về chất lượng mà lớp này có những tỷ trọng(độ nặng/m3) khác nhau. Về lý thuyết thanh gỗ càng chắc, ép chặt, chắc, nặng tay thì tấm ván gỗ công nghiệp đó càng có khả năng chống thấm nước cao. Ván sàn gỗ công nghiệp Thái Lan được sản xuất tại các nhà máy chuyên biệt về lĩnh vực ván lót sàn. Toàn bộ hệ thống máy móc dây truyền công nghệ được nhập khẩu từ Châu Âu, là những mẫu máy sản xuất công nghệ mới nhất hiện nay.

✔ Một điểm khác biệt tạo nên chất lượng sản phẩm tốt của ván lót nền công nghiệp Thái Lan đó chính là nguồn nguyên liệu gỗ nguyên liệu đầu vào của quá trình sản xuất. Vật liệu gỗ được lấy từ các giống cây gỗ chuyên trồng để sản xuất ván gỗ công nghiệp HDF cao cấp, là các giống cây gỗ rừng nhiệt đới có tinh dầu làm tăng khả năng kháng, chống nước tự nhiên. Quá trình sản xuất ván lát sàn Thái Lan dựa trên một quy trình tiêu chuẩn cao giống như tại các nhà máy sản xuất ván sàn gỗ công nghiệp bên Châu Âu nghĩa là gỗ được khai thác theo đúng tuổi, cùng chủng loại, đưa vào quá trình sản xuất hiện đại đã giúp tạo ra lớp ván gỗ có chất lượng tốt là cơ sở để tạo ra các sản phẩm ván lót sàn nhà công nghiệp có chất lượng tốt phục vụ người tiêu dùng. Nhiều người quan tâm: Bảng giá sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên bao nhiêu tiền 1 m2 tại Hà Nội.

Đánh giá khả năng chịu nước của sàn gỗ công nghiệp Thái Lan
Đánh giá khả năng chống chịu nước của ván sàn gỗ công nghiệp Thái Lan

✔ Từ rất nhiều các thử nghiệm đánh giá, test ngâm nước đều cho kết quả đánh giá ngạc nhiên, một sản phẩm giá thành rẻ bằng 2/3 so với ván lát sàn công nghiệp Malaysia nhưng chất lượng, khả năng chịu nước lại một chín một mười. Sự việc ngẫu nhiên các miếng gỗ thi công thừa vứt bỏ ngoài trời mưa nắng một thời gian khá dài mà khi cầm kiểm tra thấy gỗ bị phồng rộp bề mặt, độ trương nở sau rất nhiều ngày là nhỏ. Như vậy đủ thấy rằng sản phẩm ván sàn gỗ công nghiệp Thái Lan nếu sử dụng trong nhà ở được bảo quản, vệ sinh, giữ gìn tốt thì tuổi thọ của loại 8mm cũng phải từ 10 năm trở lên, loại 12mm độ bền từ 15 đến 20 năm.

✔ Khả năng chống chịu nước của sàn gỗ Thái Lan còn được thể hiện qua độ bền của lớp bề mặt. Đây là lớp tiếp xúc trực tiếp với cơ thể chúng ta hàng ngày nên đòi hỏi phải có khả năng chống chịu mài mòn cao. Các sản phẩm ván lát sàn công nghiệp Thái Lan loại 12mm bản nhỏ có cấp độ chống trầy xước AC5, góp phần nâng cao tuổi thọ cho sản phẩm, ngăn ngừa nước thẩm thấu từ bề mặt khi không may bị nước đổ ra nền nhà. Quá trình thực tế sử dụng cho thấy ván sàn gỗ công nghiệp Thái Lan ít bị vết trầy xước, hầu như không nhìn thấy bằng mắt thường sau nhiều năm sử dụng. >>> Xem thêm bài viết: Sàn gỗ công nghiệp Thái Lan có tốt không?

Sàn gỗ công nghiệp Thái Lan có thể chịu được nước trong bao lâu?

Đây chắc chắn là câu hỏi mà người tiêu dùng sẽ đặt ra khi quyết định mua bất kỳ một sản phẩm ván sàn công nghiệp nào không chỉ riêng đối với ván sàn gỗ Thái Lan. Theo các bài kiểm tra đã thực hiện thực tế cho thấy ván sàn gỗ công nghiệp Thái Lan loại tốt chịu nước lên tới 72 giờ đồng hồ( Chú ý đây là test nước với miếng mẫu gỗ ngâm xem độ trương nở và độ hư hại phồng rộp bề mặt) Thực tế sử dụng không có loại ván sàn công nghiệp nào chịu được nước ngập toàn bộ nền nhà trong từng đó thời gian cả. Chúng ta test nước là để kiểm tra độ bền, tuổi thọ sản phẩm mà thôi. Đã là sàn gỗ công nghiệp thì không thể kháng nước như gạch men.

Với khả năng chống chịu nước lý tưởng như vậy chúng ta có thể hoàn toàn an tâm sử dụng, lau nhà, vệ sinh làm sạch thoải mái với khăn ẩm để cho nền nhà luôn sạch, mát mẻ với ván gỗ công nghiệp.

Đánh giá khả năng chịu nước của sàn gỗ Thái Lan
Sàn gỗ Thái Lan là dòng sản phẩm có khả năng chịu nước cao

Trong các loại sàn gỗ công nghiệp Thái Lan trên thị trường hiện nay loại nào được đánh giá là chịu nước tốt nhất?

Nhìn chung thì các mẫu ván lót sàn gỗ công nghiệp chịu nước Thái Lan đều có khả năng chịu nước tốt, các mẫu 12mm được khuyên dùng nếu khách hàng cần một sản phẩm có độ bền và sử dụng tốt hơn. Sàn gỗ công nghiệp ERADO gần đây được đánh giá có nhiều ưu điểm nổi bật, khả năng chịu nước cao, sản phẩm sử dụng công nghệ hèm khóa UniClick cho liên kết chắc chắn, êm ái hơn so với các mẫu ván sàn công nghiệp Thái Lan khác, là loại bản nhỏ V4 cạnh tạo cảm giác tự nhiên và chân thật hơn. Sản phẩm có bề mặt vân gỗ sần chống trơn, chỉ số chống mài mòn của bề mặt là AC5, chỉ số chống cháy B1, và hàm lượng phát thải E1, là sản phẩm tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

Ngoài ra chúng ta còn có các lựa chọn sàn gỗ công nghiệp 12mm bản to Thái Lan như của Thaixin, Thaistar, Thailux cũng khá ổn. Ván lát sàn bản to thì không có mạch gỗ V4 cạnh, đó là sự khác biệt giữa dòng sản phẩm ván lót sàn bản to và bản nhỏ. Lời kết cho chất lượng của các sản phẩm ván lót nền công nghiệp Thái Lan là rất tốt, khả năng chống chịu nước cao, sử dụng phù hợp cho nhiều nhu cầu lót sàn khác nhau như lót sàn gỗ cho nhà chung cư, cho trường học, bệnh viện, cho văn phòng làm việc, nhà liền kề, nhà biệt thự, lót nền cho phòng ngủ, phòng khách, khu bếp,...Giá thành hợp lý, tuổi thọ sử dụng cao sàn công nghiệp Thái Lan rất đáng để sử dụng hiện nay.