Cách chọn sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt giá rẻ

Tính năng chịu nước của sàn gỗ công nghiệp có vai trò hết sức quan trọng quyết định đến độ bền và tuổi thọ sử dụng của sản phẩm. Do trên thị trường gỗ lát sàn công nghiệp Việt Nam hiện nay đang có quá nhiều thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ khác nhau nên làm cho người tiêu dùng băn khoăn khó chọn lựa và cũng chưa biết cách làm thế nào để chọn mua được loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt mà giá rẻ. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cách để lựa chọn các mẫu ván sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt giá rẻ để tiết kiệm chi phí.

1. Hiểu cho đúng thế nào là sàn gỗ công nghiệp chịu nước

Gỗ công nghiệp dùng để làm ván lát sàn có tiêu chuẩn HDF mới đảm bảo chất lượng cần. Về mặt bản chất nó chính là được tạo ra từ bột gỗ tự nhiên nghiền mịn, trộn với các phụ gia kết dính để ép thành tấm ván khổ lớn, ép với 3 lớp khác đó là lớp bề mặt, lớp giấy film vân gỗ và lớp đế cân bằng để tạo thành tấm ván sàn gỗ công nghiệp hoàn chỉnh. Như vậy khả năng chịu nước của gỗ công nghiệp không phải là nó có thể dùng chung với nước hoặc sàn nhà ngập nước. Gỗ công nghiệp cao cấp, khả năng chịu nước cũng chỉ là hữu hạn, chúng ta cần hiểu cho đúng là khả năng chịu ẩm tốt, nước đổ rơi rớt ít bị ảnh hưởng. Nếu hiểu sai dẫn đến sử dụng, bảo quản, vệ sinh sai cách làm hư hại hoặc làm giảm tuổi thọ đáng kể của ván lát sàn gỗ công nghiệp

Trên thực tế có rất nhiều khách hàng đã hiểu sai về bản chất của chịu nước của gỗ lót nền công nghiệp bởi đọc được những thông tin quảng cáo ở đâu đó, hoặc xem được bài viết nào đó có nói đến sàn gỗ công nghiệp lót nền cho cả ban công hay nhà vệ sinh,… Lót ván công nghiệp cho nhà vệ sinh thường thấy ở nước ngoài là chủ yếu, nhà vệ sinh của họ thiết kế khu khô và khu ướt riêng biệt, khu khô đó thì nước cũng không đổ ra mặt gỗ. Còn ở Việt Nam chúng ta điều kiện khác, mà người mua và người bán cũng chưa có những hiểu biết chuẩn mực về vấn đề này.

Một số trường hợp khách hàng tìm hiểu thông tin chưa kỹ lại cứ nghĩ rằng ván lót gỗ công nghiệp chịu nước nghĩa là nó có thể thoải mái ngập nước, đổ nước như nền gạch, nhựa mà không sao thì đây là hiểu sai hoàn toàn. Thực tế thì không có loại ván sàn gỗ công nghiệp chịu nước nào có thể làm được điều này, bản chất nó cũng chỉ là bột gỗ ép keo mà thôi. Mà nhược điểm chung của ván lót sàn gỗ công nghiệp là sợ nước, là bản chất cố hữu. Hiện nay có rất nhiều mẫu mã mới thì đúng là có chất lượng tốt, chịu ẩm, chịu nước sự cố nhỏ khá tốt tuy nhiên người bán quảng cáo hơi quá dẫn đến người mua hiểu sai bản chất sản phẩm.

2. Nguồn gốc, xuất xứ của các sản phẩm ván lót sàn công nghiệp chịu nước

Ván lót nền công nghiệp chịu nước trước hết là thuộc phân khúc cao cấp hay nói cách khác đa phần các mẫu ván gỗ công nghiệp lót nền cao cấp có khả năng chịu nước tốt. Bản chất là lõi gỗ cao cấp họ ép chặt hơn, tỷ trọng gỗ cao hơn. Các sản phẩm ván sàn gỗ công nghiệp cao cấp xuất xứ từ Malaysia, Thái Lan và một số mẫu ván lót nền công nghiệp Châu Âu được đánh giá là có khả năng chịu nước cao. Do truyền thống nhà máy họ chỉ chuyên một phân khúc cao cấp. Trung Quốc lại khác, họ là công xưởng gia công nên sẽ có nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Đa phần các doanh nghiệp nhập khẩu trong nước chỉ nhập các dòng sản phẩm ván sàn gỗ công nghiệp giá rẻ từ Trung Quốc để đáp ứng cho nhu cầu thị trường phân khúc giá rẻ. Trung Quốc cũng có rất nhiều mẫu gỗ công nghiệp cao cấp nhưng sẽ khó tiêu thụ nếu nhập về nước bởi tâm lý người tiêu dùng không thích hàng Trung Quốc. Thực tế nếu đặt mẫu cao cấp đắt tiền từ Trung Quốc thì nó còn bền chẳng kém gì Malaysia,Thái Lan cả. Trên thị trường hiện nay vẫn còn một số ít mẫu ván lót nền công nghiệp Trung Quốc được đánh giá là có khả năng chịu nước tốt. Khách hàng cũng cần lưu ý rằng không phải mẫu ván sàn gỗ công nghiệp Châu Âu hay Malaysia nào trên thị trường đều có khả năng chịu nước tốt bởi thực tế có rất nhiều mẫu hàng giả, hàng kém chất lượng đang bán tràn lan trên thị trường. Vậy hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được các tư vấn viên tư vấn cho bạn loại thương hiệu nào là nên dùng.

3.Cách lựa chọn mẫu mã, thương hiệu ván lót sàn công nghiệp chịu nước tốt mà giá hợp lý

Có rất nhiều cách để chúng ta lựa chọn được một mẫu ván gỗ lát sàn công nghiệp chịu nước ở mức giá tiền hợp lý.

- Nhờ sự tư vấn từ chuyên gia, điều này chỉ có thể ổn khi được một cửa hàng sàn gỗ uy tín.

- Hỏi thăm tham khảo từ người thân, từ những người đã dùng lâu năm thực tế

- Ngâm nước một mẫu gỗ một vài ngày rồi kiểm tra mức độ trương nở, so sánh với vài mẫu khác nhau

- Dựa vào nguồn gốc xuất xứ của sàn gỗ, các mẫu ván sàn gỗ công nghiệp Thái Lan, Malaysia và một số mẫu ván lót nền công nghiệp Đức, Châu Âu được đánh giá là có khả năng chịu nước cao. Các thương hiệu Robina, Janmi, ERADO, Thaixin, ThaiGreen, Kronoswiss, QuickStep, Hornitex, Egger,…Được đánh giá là các sản phẩm tốt.

- Chọn các mẫu ván lót sàn công nghiệp chịu nước giá hợp lý nhất vẫn là các mẫu ván gỗ công nghiệp Thái Lan, loại 8mm có giá phải chăng trong khi các mẫu 12mm giá cũng ở mức trung bình. Các mẫu Malaysia, Châu Âu thường có giá cả cao do các vấn đề quảng cáo nhiều, chi phí vận chuyển, thương hiệu, độc quyền,…

- Nắm bắt tổng hợp thông tin đa chiều từ nhiều bài viết tư vấn từ các website chất lượng để có lựa chọn tốt nhất.