Bí quyết để có một phòng ngủ tốt

Phía sau giường ngủ không nên là phòng vệ sinh, nhất là không đối diện với bồn cầu, bởi vì phòng vệ sinh là nơi ô uế. Phong thủy học coi đó là vị trí hung, không lành. Giường ngủ sát phòng vệ sinh lâu ngày sẽ dẫn đến các hậu quả xấu như:

+ Hay nhức đầu, sinh bệnh, cơ thể suy nhược.

+ Tiền của suy dần.

+ Trí lực sa sút, học kém

Cũng như vậy, nước, điện, khí đốt(bêp ga) trong gian bếp đều tiềm ẩn nguy hiểm; đặc biệt ngu hiểm nếu rò rỉ khí ga, bởi vậy giường ngủ hãy kê xa gian bếp cho an toàn.


Ngày nay, phòng ngủ không chỉ có chức năng đơn thuần là để ngủ. Đối với con người hiện đại thì điều quan trọng là phải tìm một ngôi nhà thật ấm áp. Kết cấu của phòng ngủ cần đặ biệt chú trọng là tính an toàn và tính kín đáo. Bởi vậy, phòng ngủ không những cần suy nghĩ kỹ càng các vị trí, độ thích hợp của ánh sáng, khi thiết kế còn phải cẩn thận tính đến các điều sau:

+ Hình dạng phòng ngủ không nên nghiêng lệch và có góc lồi, hình dạng phòng ngủ thích hợp là vuông vắn

+ Ban ngày phòng ngủ nên sáng sủa, buổi đêm nên mờ tối. Phòng ngủ nên có cửa sổ để không khí được lưu thông, ban ngày hấp thu được ánh sáng khiến tinh thần thoải mái, còn ban đêm nên có rèm ngăn cản ánh sáng đêm giúp dễ đi vào giấc ngủ.

+ Nhà tắm hoặc nhà vệ sinh không nên sửa thành phòng ngủ

+ Cửa phòng ngủ không nên thẳng cửa nhà

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, cần yên tĩnh, kín đáo, mà cửa nhà là nơi người nhà, bạn bè thường qua lại, bởi vậy cửa phòng ngủ thẳng cửa lớn không phù hợp với điều kiện yên tĩnh cần thiết. Cửa nhà thẳng cửa phòng ngủ dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận.

Phòng ngủ kết hợp sàn gỗ

Kết cấu của phòng ngủ đặc biệt chú trọng tới tính an toàn và tính riêng tư


+Cửa phòng ngủ không nên đối diện với nhà bếp hoặc gần nhà bếp

Bếp là nơi nấu nướng, không khí nhiều dầu mỡ, dễ xông tới cửa phòng tại đó, nguy hại tới sức khỏe. Nhà bếp là nơi sinh hỏa, rất nóng nực, bởi vậy cũng không thể gần phòng ngủ, đặc biệt là giường ngủ giáp với tường bên kia nhà bếp.

+ Cửa phòng ngủ không thể thẳng gương

Gương có tác dụng phản xạ, trong phong thủy nhà ở truyền thống có thể phản xạ sát khí đi, bởi vậy có thể cản hung sát. Nhưng , gương thẳng cửa phòng sẽ xung khác chiếc hung sát vào phòng trong, mang lại vận thế không tốt.

+ Gương và cửa sổ sát đất không nên thẳng giường

Gương dùng để ngăn sát, tác dụng là phản xạ sát khí ra ngoài, bởi vậy không thể thẳng giường. Đặc biệt mọi người khi tỉnh dậy còn chưa tỉnh táo, dễ bị gương hoặc cửa sổ sát đất làm giật mình.

+ Giường ngủ hoặc đầu giường không nên thẳng cửa phòng

Khi ngủ chú trọng nhất tới tính an toàn, yên tĩnh và ổn định, cửa phòng là nơi tất yếu phải ra vào, bở vậy cửa phòng không thể thẳng giường ngủ hoặc đầu giường, nếu không người ngủ trên giường thiếu cảm giác an toàn, có hại đến sức khỏe.

Phòng ngủ sử dụng sàn gỗ công nghiệp
Phòng ngủ thông thoáng kết hợp với sàn gỗ làm tăng sự sang trọng

+ Đầu giường không thể kề sát cửa sổ

Cửa sổ là nơi khí đi vào, bởi vậy đầu giường gần cửa sổ dễ phạm xung. Người ngủ trên giường vì không nhìn thấy cửa sổ trên đầu nên thiếu cảm giác an toàn, làm cho tinh thần cũng căng thẳng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

+ Đầu giường không nên dưới xà ngang

Trần nhà nên bằng phẳng, kỵ có xà ngang. Xà ngang trong tâm lý dễ gây cảm giác nặng nề, đặc biệt là người ngủ dưới sẽ chịu áp lực lớn, tạo thành áp bức tinh thần, ảnh hưởng tới sức khỏe và sự nghiệp.

+ Đầu giường kỵ không có chỗ dựa

Con người khi bình thường không dễ nhìn thấy trên đỉnh đầu, bởi vậy đầu giường nên có tường dựa, tránh lộ khoảng không, lại giảm bớt cảm giác an toàn. Nếu không người ngủ trên giường dễ bị tân thần hoang mang, nghĩ tới ma quỷ, ảnh hưởng tới sức khỏe, sự nghiệp.

+ Giường nên cao cách xa mặt đất

Mặt giường nên cách mặt đất khoảng 59 cm, giường thấp phải giữ sạch sẽ, không nên để nhiều đồ lặt vặt.

+ Phòng ngủ không nên đặt quá nhiều cây xanh

Quá nhều cây cỏ dễ tích tụ âm khí, hơn nữa buổi đêm cây cối lại hút khí O2 , thải ra khí CO2 ảnh hưởng tới sức khỏe.


Nguồn: SÀN GỖ 24(sango24.vn)