Sàn gỗ chịu nước

Sàn gỗ công nghiệp chịu nước được hiểu là các loại sàn gỗ có khả năng chịu ẩm cao, độ trương nở khi ngâm thử mẫu gỗ dưới nước có độ nở thấp nhỏ hơn 8% sau 24 giờ. Nhờ áp dụng nguồn vật liệu tốt, công nghệ thi công hiện đại cùng các phụ gia kết dính đặc biệt. Ngày càng có nhiều thương hiệu ván sàn gỗ công nghiệp có xuất xứ từ các nước như Malaysia, Thái Lan và một số quốc gia Châu Âu khác có tính năng chịu nước khá tốt cho phép người sử dụng an tâm hơn nhiều trong quá trình sử dụng.

Cấu tạo của ván sàn gỗ công nghiệp chịu nước cơ bản không có gì khác biệt, nó cũng cần có đủ 4 lớp đó là lớp trên cùng bảo vệ tấm gỗ, lớp giấy vân gỗ, lớp lõi HDF chính và lớp đế ở dưới cùng. Điểm khác biệt chính nằm ở lớp lõi gỗ HDF chống nước được ép tỷ trọng cao, mật độ gỗ cao giúp ngăn nước thấm và sâu bên trong, liên kết chắc hơn giúp gỗ không bị trương nở vượt mức cho phép khi tiếp xúc với ẩm và nước.

Lớp lõi gỗ HDF được sản xuất riêng biệt với loại nguyên liệu gỗ đặc biệt được tuyển chọn riêng, là loại cây gỗ có tinh dầu chống ẩm, chống mối mọt tự nhiên. Để khả năng chống ẩm, chống mối mọt của lớp ván gỗ công nghiệp người ta cho thêm vào đó một lớp phụ gia chống ẩm, tăng cường liên kết của bột gỗ. Lõi sàn gỗ công nghiệp chống ẩm, chịu nước tốt cũng cần phụ thuộc vào mật độ ép nghĩa là lực đè nén của máy ép. Lõi gỗ ép càng chặt thì khả năng chịu nước càng cao, khi cầm thanh gỗ trên tay cũng thấy nặng hơn.

Đặc điểm của sàn gỗ công nghiệp chịu nước

- Phải là các loại ván lát sàn công nghiệp cao cấp xuất xứ từ Malaysia, Thái Lan, một số loại sàn gỗ chính hãng nhập khẩu từ Châu Âu.

- Độ trương nở của tấm gỗ trong quá trình sử dụng thấp, theo thời gian khó có sự thay đổi, xuống cấp về thẩm mỹ. Khi có nước vương vãi trên bề mặt thì không ảnh hưởng gì, lau nhà thường xuyên hơn không đáng ngại giúp vừa có một sàn nhà sạch. Khi không may bị ngập nước nhẹ bề mặt không bị phồng rộp và có thể cứu vãn được.

- Lõi gỗ có độ bền cao, không bị mối mọt, không ẩm mốc.

- Thử nghiệm ngâm nước mẫu sàn gỗ không thấy sự thay đổi nhiều, bề mặt còn nguyên vẹn như lúc ban đầu hoặc một số loại có thấy nở ra thấp sau đó thì co xẹp lại sau một thời gian ngắn.

Tại sao bạn nên chọn sàn gỗ công nghiệp chịu nước dù giá có cao hơn

- Giá đắt nhưng lại là rẻ bởi thời gian sử dụng của ván sàn gỗ chịu nước cao hơn, bền hơn trước những tác động bất lợi trong quá trình sử dụng như nước, độ ẩm không khí. Tại Việt Nam khi hậu nóng ẩm chính vì thế chỉ có sàn gỗ công nghiệp chịu nước mới phù hợp để sử dụng dài lâu cho nhà ở. Nhiều khách hàng tiếc vài chục nghìn một m2 để lựa chọn các loại ván sàn gỗ công nghiệp cốt gỗ thông thường đến khi không may sàn nhà gặp nước hoặc độ ẩm không khí dẫn tới sàn gỗ bị hư hại phải thay mới đến lúc này hóa ra lại là đắt bởi mất tiền lần 2 để mua loại ván sàn gỗ công nghiệp tốt hơn. Nhiều người nghĩ nhà tôi ở tầng cao thì không có nước đây là quan niệm sai hoàn toàn bởi có mấy ai lát sàn gỗ tại tầng 1 đâu. Nước có trong không khí dưới dạng hơi nước, nước không may bị tràn ra sàn,…

- Sử dụng ván sàn gỗ chịu nước giúp cho sàn nhà của bạn bền hơn, luôn như mới sau nhiều năm sử dụng, sử dụng thoải mái hơn mà không phải hạn chế lau nhà. Anh em bạn bè thoải mái tụ tập ăn lẩu nước rượu bia rơi rớt ra sàn nhà thoải mái mà không sao. Con bạn tè ra sàn nhà, những cốc nước đổ, một chút nước mưa không may tràn ra nền gỗ, quá trình nấu ăn rửa rau nước rơi xuống sàn nhà cũng chẳng sao. Vậy bạn có nên thêm chút tiền mà mua sàn gỗ công nghiệp chịu nước hay không?

- Sàn gỗ công nghiệp chịu nước chính là sàn gỗ cao cấp do đó nó tốt về mọi mặt, không chỉ có chịu nước ở lớp lõi mà bề mặt của nó cũng bền hơn, không bị trầy xước, vân màu gỗ đẹp, không phai nhạt màu theo năm tháng, đặc biệt là hệ số an toàn cho sức khỏe cũng cao hơn. Với rất nhiều lợi ích mà ván lát sàn công nghiệp chịu nước có thể đem lại cho bạn vậy thì tại sao chúng ta lại không thêm chút chi phí mà lựa chọn dòng sản phẩm này.

Hiểu thế nào cho đúng về ván sàn gỗ công nghiệp chịu nước

- Đây là vấn đề hết sức quan trọng bởi thực tế có rất nhiều khách hàng đã hiểu sai về bản chất của sàn gỗ chịu nước, chúng ta cần hiểu đúng sàn gỗ công nghiệp chịu nước bản chất cũng là ván ép công nghiệp nó không thể nào kháng nước như gạch men được, nhiều người nghĩ có thể rửa được với nước là sai. Sản phẩm chỉ có khả năng chịu ẩm tốt hơn, lõi gỗ tốt hơn, nước rơi rớt không ảnh hưởng, bền hơn với thời gian, những sự cố nước nhẹ thì ít bị ảnh hưởng.

- Sàn gỗ chịu nước thì cũng có nhiều loại, chất lượng tùy thuộc giá tiền mà bạn mua, loại sàn hơn 200k/m2 không thể sánh được với loại hơn 400k.

Giới thiệu một số loại ván sàn công nghiệp chịu nước tốt trên thị trường

- Loại giá rẻ thường là các mẫu ván sàn gỗ dày 8mm xuất xứ từ Thái Lan, Malaysia và một số loại Châu Âu. Sàn gỗ Malaysia tốt hơn sàn gỗ Thái Lan là điều đương nhiên bởi giá của ván sàn Malaysia cao hơn: Tham khảo một số thương hiệu như Janmi, Inovar, Thaixin, ThaiGreen, Thaistar, Kronowiss, Egger Aqua+…

- Loại cao cấp có mức giá từ trên 300k là các mẫu sàn gỗ có độ dày 11mm, 12mm xuất xứ Thái Lan, Malaysia, một số loại của Châu Âu: Egger, Kronoswiss, Janmi, Thaixin, ThaiGreen, Thaistar,…

Sàn Gỗ 24 hiện là nhà phân phối cấp 1 các dòng sản phẩm ván sàn gỗ công nghiệp cao cấp chịu nước thương hiệu lớn trên thị trường, với cam kết mạnh mẽ về chất lượng sản phẩm, thi công nhanh chóng và dịch vụ bảo hành chu đáo vậy mọi nhu cầu của khách hàng về sàn gỗ chịu nước hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0906 959 686 để được tư vấn.

Sàn gỗ chịu nước
First 1 2 Last