Sắp xếp bàn thờ chung cư chuẩn phong thủy – Bạn đã biết?

Bàn thờ chung cư mang yếu tố tín ngưỡng, gắn liền với đời sống tinh thần của nhiều gia đình Việt. Dưới việc cân đối hợp lý trong quá trình sắp xếp, bố trí bàn thờ chung cư đẹp, gia chủ không chỉ thể hiện sự tôn kính với các bậc bề trên mà còn gọi mời đến cho gia đình nhiều may mắn, tài lộc. Hãy cùng điểm qua những thông tin hữu ích từ Nội Thất 24 để có thêm kinh nghiệm trong việc bố trí không gian bàn thờ cho chung cư nhé!

Nên chọn mẫu bàn thờ chung cư nào cho gia đình?

Tùy từng gia đình khác nhau mà việc bố trí bàn thờ chung cư đẹp hiện đại cũng sẽ có sự khác biệt nhất định. 

Tại các chung cư hiện nay sẽ thường sử dụng các mẫu bàn thờ chung cư treo tường hoặc tủ thờ – tức bàn thờ đứng chung cư

Kết cấu, kích thước bàn thờ đẹp chung cư trên thị trường cũng có sự đa dạng cao. Nếu không gian tương đối chật hẹp, bạn có thể chọn những mẫu bàn thờ cho nhà chung cư nhỏ dạng treo để tối ưu sự thuận tiện cũng như diện tích. 

Trường hợp căn hộ tương đối rộng rãi, bạn có thể thoải mái hơn trong việc chọn mua bàn thờ cho nhà chung cư tùy thuộc vào sở thích cá nhân hoặc phong cách chung trong tổng thể của ngôi nhà.

Bàn thờ chung cư
Bàn thờ chung cư thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của bậc con cháu

Vị trí đặt bàn thờ chung cư thế nào là hợp lý, tối ưu phong thủy?

Xét về vị trí, bàn thờ chung cư hiện đại nên có sự tách bạch với các không gian mang tính xô bồ. 

Thông thường, phòng khách được xem là khu vực lý tưởng nhất để bố trí mẫu bàn thờ treo chung cư đẹp cho các gia đình. Để tối ưu hơn, bạn có thể sắp xếp, lắp đặt thêm vách ngăn để tạo tính riêng tư, sự tôn nghiêm cần thiết. 

Bàn thờ chung cư 2
Vị trí là yếu tố quan trọng khi sắp xếp bàn thờ cho nhà chung cư

Ngoài ra, cần lưu ý, tránh tuyệt đối việc bố trí mẫu bàn thờ chung cư gần hoặc đối diện những khu vực mang tính “ô uế” như nhà vệ sinh, phòng giặt, nhà tắm hay các khu vực sinh hoạt riêng tư như phòng ngủ,… Điều này có thể phạm đại kỵ, ảnh hưởng lớn đến sự may mắn, tài lộc của ngôi nhà. Đồng thời, gia chủ cũng có thể dễ mất hòa khí, thường xuyên bị xào xáo trong gia đình.

Lưu ý gì khi chọn mua, sắp xếp mẫu bàn thờ nhà chung cư

Khi chọn mua cũng như bố trí bàn thờ chung cư Hà Nội, cho dù là với bàn thờ treo chung cư hay bàn tủ thờ thì ngoài việc cân nhắc đến vị trí, gia chủ cũng cần lưu ý nhiều thông tin quan trọng khác. Điều này đảm bảo cân đối các yếu tố phong thủy tốt nhất, mang đến nhiều may mắn, tài lộc, bình an cho gia đình. 

Như vậy, dù với bàn thờ treo tường chung cư lớn hay bàn thờ nhỏ chung cư, bạn cũng cần đảm bảo:

  • Mẫu bàn thờ chung cư đẹp phải được gia công từ chất liệu gỗ mới hoàn toàn. Tránh tuyệt đối việc dùng gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ chung cư giá rẻ vì không thể hiện được sự tôn kính. 
  • Không gian trên bàn thờ hiện đại cho chung cư dù nhỏ hay lớn cũng phải đảm bảo sự gọn gàng, sạch sẽ. Không bày trí các vật dụng không liên quan trên mẫu bàn thờ chung cư hiện đại cũng như đảm bảo đèn thờ luôn được thắp sáng.
Bàn thờ chung cư 3
Cần đảm bảo sự gọn gàng, ngăn nắp cho không gian bàn thờ chung cư

Có thể nói, với những thông tin trên đây, bạn hẳn đã có thêm kinh nghiệm trong việc sắp xếp, bố trí bàn thờ chung cư tối ưu về sự trang nghiêm, phù hợp nhất cho không gian gia đình mình. Đừng quên cân nhắc các mẫu bàn thờ đẹp cho nhà chung cư tương xứng với từng vị trí đặt để, giúp duy trì được yếu tố thẩm mỹ, lại thu hút thêm nhiều may mắn, tài lộc đến cho gia đình mình nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.