Bàn thờ thần tài bố trí hướng nào để thu hút may mắn?

Bàn thờ thần tài được bố trí, sắp xếp hợp lý là yếu tố được nhiều gia chủ đặc biệt quan tâm cẩn trọng. Tuy nhiên, bạn đã biết, hướng nào là tối ưu nhất để bố trí bàn thờ này?

Bàn thờ thần tài được sử dụng tại nhiều gia đình, cửa hàng kinh doanh hiện nay. Với hinh anh ban tho ong dia được bày trí trang trọng, tôn kính, người ta cho rằng, đây sẽ là yếu tố thu hút tiền bạc, của cải đến cho chính gia chủ. Dưới đây là những thông tin liên quan, giúp bạn sắp xếp bàn thờ ông địa thần tài chuẩn bài bản, đáp ứng các yêu cầu về phong thủy, hãy cùng điểm qua nhé!

Nên chọn mua bàn thờ thần tài từ chất liệu gì?

Phong tục lập ban tho ong dia va than tai trở thành 1 phần không thể thiếu ở nhiều gia đình Việt. Không chỉ thể hiện thái độ tôn kính với vị thần cai quản nhân gian này, sắp xếp, bố trí bàn tho than tai một cách hợp lý, thể hiện được lòng thành còn là được cho là yếu tố giúp gia chủ được các đấng bề trên phù hộ độ trì trong cuộc sống hằng ngày, công việc làm ăn, kinh doanh. Theo đó, gia đình gặp nhiều may mắn về tài lộc, tài chính hơn. 

Với ý nghĩa trên, nhiều người khá phân vân trong việc không biết nên chọn chất liệu gì cho bàn thờ thần tài ông địa.

Trên thực tế, với chất liệu thì không bị ràng buộc hay giới hạn gì trong việc chọn bàn thờ. Đồng thời, cũng không đòi hỏi về tính cao cấp hay quá mức đắt đỏ. Thay vào đó, sự thành tâm và thể hiện được tính tôn kính cần thiết là điểm cần chú trọng hơn cả trong quá trình chọn chất liệu cũng như sắm lễ lập bàn thờ thần tài.

Bàn thờ thần tài
Chất liệu gỗ có thể nói là thường thấy hơn cả khi lập bàn thờ thần tài ông địa

Thông thường, chất liệu gỗ là phổ biến hơn cả khi chọn mua, lập bàn thờ thần tài. Ngoài ra, bàn thờ ông địa bằng kính cũng là gợi ý đáng cân nhắc. Tuy nhiên, gia chủ cần chú trọng, tránh làm nứt vỡ vì đây là điềm xấu.

Ngoài ra, nếu có điều kiện kinh tế hơn, bạn cũng có thể sắm bàn thờ thổ địa và thần tài bằng gốm sứ và đá quý.

Bố trí bàn thờ thổ địa thần tài hướng nào là phù hợp?

Hướng cũng là yếu tố được chú trọng đặc biệt khi nhắc về các yếu tố tâm linh, phong thủy. Trong việc lập bàn thờ ông thần tài thổ địa cũng không ngoại lệ.

Thông thường, việc chọn hướng bố trí ban tho than tai sẽ dựa trên mệnh của gia chủ.

Bàn thần tài thổ địa xét trên mệnh gia chủ có thể lựa chọn như sau:

  • Với các gia chủ mệnh Kim, hướng hợp lý là nên sắp xếp, bố trí bàn thờ quay về hướng Đông Bắc – tức Diên Niên hoặc hướng Tây Bắc – hướng sinh khí hoặc cũng có thể là hướng Tây Nam – tức Thiên Y.
  • Với các gia chủ mệnh Mộc, hướng hợp lý là nên sắp xếp, bố trí bàn thờ ông thần tài là Tây Bắc – tức Diên Niên hoặc hướng Đông – tức Diên Niên hoặc Đông Nam – tức hướng Phục Vị.
  • Với các gia chủ mệnh Thủy, hướng hợp lý bố trí bàn thờ theo đó có thể là Tây – tức hướng Diên Niên, Tây Nam – tức hướng Sinh Khí hoặc Tây Bắc – tức hướng Thiên Y, Đông Bắc – tức hướng Phục Vị.
  • Với các gia chủ mệnh Hỏa nên đặt bàn thờ quay về hướng Nam – tức Sinh Khí, Đông Nam – tức Diên Niên, hướng Bắc – tức Thiên Y hoặc Đông – tức Phục Vị.
  • Với các gia chủ mệnh Thổ nên cân nhắc bố trí, sắp xếp bàn thờ thổ địa và thần tại tại hướng Đông Bắc- tức Diên Niên hoặc Đông Nam – tức Phục Vị.
Bàn thờ thần tài 2
Cân đối hướng bố trí bàn thờ ông địa theo mệnh của gia chủ

Các điều cần tránh khi lập bàn thờ thần tài có thể bạn chưa biết

Bên cạnh cân nhắc chọn mẫu bàn thờ thần tài đẹp nhất, chọn chất liệu phù hợp, chọn hướng bố trí tương ứng, 1 số lưu ý cũng không kém phần quan trọng khi lập bàn thờ thần tài mà bạn không thể bỏ qua bao gồm:

  • Không nhất thiết phải sắm các lễ vật thật đắt đỏ, tốn kém, tuy nhiên gia chủ cần đảm bảo lễ vật dâng lên bàn thờ ông địa, thần tài luôn tươi, sạch sẽ, tránh các lễ cúng hư hỏng vì phạm vào đại kỵ.
  • Luôn giữ không gian bàn thờ gọn gàng, thường xuyên lau chùi bàn thờ nhất là vào các ngày rằm, mùng 1 và mùng 10 âm lịch hằng tháng.
  • Tránh bố trí hoặc để góc nhọn của các đồ vật đối diện với khu vực bàn thờ ông địa, thần tài.
  • Không chỉ lễ tết, nên thắp hương đều đặn vào các khoảng thời gian trong ngày tại khu vực bàn thờ ông địa và thần tài để thu hút tài lộc.
Bàn thờ thần tài 3
Bố trí lễ vật tươi mới, gọn gàng trên bàn thờ để thể hiện lòng thành kính

Có thể nói, bên cạnh việc chuẩn bị lễ cúng lập bàn thờ thần tài bài bản, bố trí bàn thờ thần tài hợp lý, tối ưu về phong thủy cũng vô cùng quan trọng. Qua đó, gia chủ sẽ thu hút nhiều nguồn năng lượng tốt, thuận buồm xuôi gió trong mọi chuyện, mọi vấn đề làm ăn, kinh doanh. Nếu cũng đang cân nhắc chọn mua mẫu bàn thờ thần tài thổ địa cũng như sắp xếp bàn thờ tại gia đình, quý khách hàng có thể liên hệ Nội Thất 24 ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.