Bật mí cách dán giấy dán tường siêu nhanh gọn dễ dàng

Giấy dán tường được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay nhằm mang đến một không gian sống đẹp và thi vị hơn. Thay vì gọi thợ chuyên dụng, bạn có thể thực hiện cách dán giấy dán tường tại nhà siêu nhanh gọn dễ dàng sau đây.

Xem thêm: Tham khảo 6 mẫu giấy dán tường phòng khách sang trọng đẹp mắt

Cách dán giấy dán tường: Vệ sinh tường sạch sẽ, tháo các vật dụng

cách dán giấy dán tường 1

Cần vệ sinh tường sạch sẽ để giấy dán tường được dán đẹp bền nhất

Bước đầu tiên trong cách dán giấy đó là vệ sinh tường sao cho sạch sẽ và phẳng phiu, đồng thời tháo các vật dụng đang được treo móc trên tường ra khỏi. Điều này sẽ giúp việc dán giấy trở nên dễ dàng, thẩm mỹ và bền bỉ hơn. Nếu tường quá cũ hoặc bị bong tróc, nên vệ sinh lại để tránh ẩm mốc, tít lại tường để làm cho phẳng hơn. Không nên dán chồng các lớp giấy lên nhau vì sẽ làm giảm độ thẩm mỹ.

Dán giấy dán tường cần pha keo đúng cách

Giấy dán tường được chia ra làm 2 loại chính: loại có keo sẵn phía sau (decal dán tường) và loại không có keo sẵn phía sau. Với loại đầu tiên, bạn chỉ cần gỡ ra rồi dán luôn lên tường. Cách dán giấy đơn giản và tiết kiệm chi phí, tuy nhiên nhược điểm lớn là độ bền thấp, làm giấy mỏng đi và khó sửa lỗi.

cách dán giấy dán tường 2

Keo sữa và keo bột – 2 loại keo cần thiết cho việc dán giấy dán tường

Với loại thứ 2 – chưa có keo sẵn, bạn có thể sử dụng một trong hai loại keo sau đây hoặc trộn vào với nhau, đó là keo sữa chống nấm mốc và keo bột chống ẩm. Khi trộn, nên chờ 5 phút để keo nở. Chú ý nên để lại một ít keo đặc để chít góc, gia cố các góc giấy ở bước cuối cùng.

Chuẩn bị giấy để dán tường

Đây là bước vô cùng quan trọng giúp dán giấy tường chuẩn đẹp. Đầu tiên, bạn cần đo chiều cao của tường, chiều dài, chiều cao của cửa sổ… để cắt giấy cho chuẩn, đỡ tốn giấy. Đồng thời, nên canh chỉnh hoa văn cho thật chính xác để tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng. Sau đó, việc cuối cùng chỉ là cắt giấy thành từng miếng đồng đều rồi dán lên tường chính xác.

cách dán giấy dán tường 3

Cần canh chỉnh hoa văn cho đồng đều để tăng tính thẩm mỹ

Về cách dán giấy tường, có 2 phương án cho bạn lựa chọn. Đầu tiên là làm mềm giấy bằng cách nhúng mặt sau vào nước và để khô lại, sau đó lăn keo lên tường và dán. Cách thứ hai là dán keo hai lớp để tạo sự chắc chắn hơn, bằng cách lăn keo lên mặt sau giấy, sau đó lăn thêm một lớp keo nữa lên tường, cuối cùng dán giấy lên tường, chú ý nhanh tay để keo không bị khô.

Chỉnh sửa mí và góc trước khi dán

Làm thế nào để dán đúng cách

Chỉnh sửa mí và góc để hoàn thiện giấy dán tường

Sau khi dán xong, một công đoạn vô cùng quan trọng nữa không thể bỏ qua đó là chỉnh sửa mí và góc. Dùng keo đặc dán các mép giấy để tránh chúng bị bong tróc sau này, đồng thời gia cố thêm các góc giấy để tránh tác động nắng gió. Cuối cùng, đừng quên lau keo để tránh các vùng có keo vương ra bề mặt.

Trên đây là cách dán giấy siêu nhanh gọn dễ dàng giúp bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Trường hợp không thể tự làm, đừng quên gọi đến dịch vụ thi công, lắp đặt nội thất của Nhà Việt để được tư vấn, thực hiện nhanh chóng, chất lượng và uy tín nhất.

NỘI THẤT NHÀ VIỆT

Trụ Sở: 111A Quốc Lộ 1K – Linh Xuân – Quận Thủ Đức – Tp.HCM

Phone: 0961.240.247

Website: sango24.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.