Cách bóc giấy dán tường hiệu quả, nhanh chóng, không lo để lại vết dơ

Bạn đã biết cách bóc giấy dán tường nhanh, hiệu quả và dễ dàng nhất. Quan trọng hơn cả là làm sao để bóc giấy dán tường không để lại vết dơ?

Giấy dán tường được các gia đình ưa thích, bởi sự đa dạng về mẫu mã, màu sắc. Đồng thời giấy dán tường giúp tiết kiệm hơn việc sơn tường. Tuy nhiên, cách bóc giấy dán tường không đúng. Có thể gây hại cho bề mặt tường và khó khắc phục. Học ngay các mẹo bóc giấy dán tường dưới đây.

Lưu ý trước khi áp dụng cách bóc giấy dán tường

Trước khi bắt tay vào thực hiện bóc giấy dán trên tường. Sau đây là một vài điều cần chú ý để quá trình bóc diễn ra trơn tru.

– Xác định loại giấy dán tường là gì, vì mỗi loại giấy có cách bóc khác nhau. Hiện trên thị trường bán rất nhiều giấy như giấy dán tường của Hàn Quốc, Trung Quốc, Đức. Có loại bóc được lớp mặt và vỏ, cũng có loại bóc được lớp vỏ ngoài. 

– Xác định vật liệu tường cũng là bước quan trọng. Chẳng hạn, khi tường là thạch cao sẽ phải thấm nước lên giấy trước khi bóc. Còn với tường cát thì hỏi độ tỉ mỉ và cẩn thận cao, để tránh bong tróc vôi cát. 

Ngắt hết nguồn điện trong nhà trước khi bóc giấy dán tường để đảm bảo an toàn 
Ngắt hết nguồn điện trong nhà trước khi bóc giấy dán tường để đảm bảo an toàn

– Đảm bảo an toàn trước khi lột giấy là cần thiết. Bạn cần đảm bảo đã ngắt hết các nguồn điện trước khi thực hiện. Đồng thời tháo các thiết bị đèn gần khu vực bóc giấy để tránh nguy hiểm.

Bây giờ, bạn có thể bắt tay vào bóc giấy dán tường cũ đơn giản.

Hướng dẫn cách bóc giấy dán tường thủ công đơn giản nhất

Trong cách lột giấy dán tường thủ công, bạn cần cạy bong một góc giấy. Lấy dao cạo giấy từ từ lột lớp giấy ra khỏi tường. Quá trình thao tác phải thật cẩn thận và nhẹ nhàng. Nếu bạn không muốn mình hỏng bề mặt tường phía dưới. 

Cách lột giấy dán tường thủ công, mất nhiều công sức
Cách lột giấy dán tường thủ công, mất nhiều công sức

Khi bóc giấy dán tường, nếu chỉ tách được lớp vỏ thì bạn cứ tiếp tục bóc hết lớp vỏ trước. Sau đó tiến hành tới bóc lớp trong ra. 

Cách này tương đối mất nhiều thời gian, nhưng có ưu điểm là hạn chế tối đa tường bị hỏng. Do đó, bạn cần kiên nhẫn để đạt được kết quả tốt nhất. Còn nếu bạn muốn cách bóc giấy giấy tường ít thời gian hơn, hãy xem thử cách 2.

Cách bóc giấy dán tường kết hợp nước và dao cạo

Bạn lưu ý cần bịt kín hết ổ điện trước khi thực hiện. Vì cách làm này cần dùng nước, dễ gây chập điện.

Trước tiên, bạn chuẩn bị nước ấm để làm bong keo. Cách gỡ giấy dán tường cũng trở nên đơn giản hơn. Để rút ngắn thời gian, bạn nên sử dụng cây lăn sơn tường để nhanh chóng loại bỏ giấy dán. Tiếp đến chỉ việc lấy dao cạo để cạo sạch các lớp giấy còn sót lại.

Tuy nhiên, tránh làm ướt toàn bộ giấy, mà chỉ cần thấm chút nước vào một phần giấy và cạo trong 15 phút. Không để nước thấm quá lâu vào tường khô sẽ làm tường xuống cấp trầm trọng. Mặt khác, bạn nên lót tấm bạt dưới mặt sàn để hứng vụn giấy.

Cách bóc giấy dán tường sử dụng máy hơi nước

Cách bóc giấy dán tường sử dụng máy hơi nước
Cách bóc giấy dán tường sử dụng máy hơi nước

Trường hợp diện tích giấy dán tường lớn, cách bóc giấy dán tường trên sẽ không thực sự hiệu quả. Vì nó sẽ rất mất thời gian, thậm chí có thể tốn cả vài ngày mới bóc hết diện tích nhà lớn. Chính vì thế, phương án chuyên nghiệp hơn là dùng máy hơi nước. Tuy nhiên, nếu không thực hiện đúng, tường có thể bị hỏng hoàn toàn.

Cách bóc giấy bằng hơi nước này tương đối dễ làm. Hơi nóng cùng với độ ẩm trong máy sẽ làm lớp keo mềm và bong hơn. Theo đó việc bóc tách thuận tiện, mà không gặp khó khăn. 

Bước đầu, bạn cần dùng máy làm ẩm tường. Sau đó, bạn lột từ từ giấy hoặc dùng dao cạo. Bạn cũng cần hết sức thận trọng với máy hơi nước, bởi máy có thể gây bỏng da.

Cách bóc giấy dán tường nhờ dung dịch chuyên dụng

Một cách tháo giấy dán tường cũng được áp dụng phổ biến là dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Bạn cũng có thể tự pha dung dịch bằng cách tận dụng những chất tẩy rửa có sẵn trong nhà. Tất cả dụng cụ cơ bản cần có bình xịt nước, vải sạch, nước nóng, nước rửa chén, xả vải, lô dùng dán giấy, dao cạo giấy.

Cách bóc giấy dán tường nhờ dung dịch chuyên dụng
Cách bóc giấy dán tường nhờ dung dịch chuyên dụng

Sau khi đã chuẩn bị dụng cụ đầy đủ, bước 1, bạn tháo hết các thiết bị gắn lên tường và ngắt điện. Tiếp theo, bạn lấy khăn vải sạch thấm nước và xoa nhẹ nhàng lên bề mặt giấy.

Bước 2: Lấy lô lăn mặt tường, nhằm châm các lỗ nhỏ lên mặt giấy. Có vậy để nước thấm vào bên trong, làm bong keo.

Bước 3: Sử dụng dung dịch chuyên dụng, dùng bình xịt để xịt lên tường. Chú ý xịt với diện tích vừa phải, đủ đề lột trong 15 phút. Nếu phun diện tích lớn sẽ lột không kịp, lúc này, keo sẽ khô trở lại.

Bước 4: Dùng dao cạo mép giấy và lột ngược giấy ra. Sau đó, bạn tiến hành pha nước rửa chén cùng với nước nóng để làm sạch lớp keo thừa.

Vậy là GIẤY DÁN TƯỜNG VÀ SÀN GỖ 24 đã mách bạn 4 cách bóc giấy dán tường. Chúc bạn hoàn thành thật tốt và nếu cần mua giấy dán tường các loại, bạn hãy liên hệ với chúng tôi.

Xem thêm: Bộ sưu tập giấy dán tường màu xanh đẹp – độc – lạ ấn tượng nhất năm 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.