Cách dán giấy dán tường không nhăn chỉ với mẹo xử lý đơn giản 

Cách dán giấy dán tường không nhăn là chỉ cần nhúng bề mặt giấy vào nước để tạo độ ẩm và sau đó phủ keo dán tiêu chuẩn rồi dán, tránh nhăn và võng giấy. 

Cách dán giấy dán tường như thế nào để có một không gian nhà ở hoàn hảo? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây. Nếu bạn muốn tự trang trí cho ngôi nhà của mình với những mẫu giấy dán tường đầy màu sắc hay kiểu dáng sang trọng, đừng quên tìm hiểu trước cách chọn giấy dán tường và cách dán giấy mịn, phẳng, không nhăn ngay dưới đây. 

Cách chọn giấy dán tường 

Để có một tác phẩm nội thất trang trí giấy dán tường đẹp, bạn cần tham khảo cách chọn giấy dán tường phù hợp với không gian phòng ở của mình. Có 2 tiêu chí cơ bản giúp bạn có thể chọn giấy dán tường vừa ý:

Chọn giấy dán tường 
Chọn giấy dán tường

Chọn giấy dán tường theo xuất xứ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại giấy dán tường khác nhau: giấy dán tường Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu. Mỗi xuất xứ khác nhau sẽ cho những đặc điểm khác nhau về chất liệu và độ bền của giấy dán tường. Mức giá giấy dán tường cũng ảnh hưởng bởi xuất xứ loại giấy. 

Do đó, bạn nên tham khảo trước đặc điểm của từng loại giấy dán tường để cân nhắc lựa chọn chất liệu giấy phù hợp với không gian của mình. Loại giấy dán tường được sử dụng phổ biến hiện nay là giấy dán tường Hàn Quốc với chất liệu tương đối ổn định, độ bền cao, dễ dán. Dán giấy tường Hàn Quốc cũng được thiết kế hoa văn tương đối phổ biến, phù hợp với nhiều không gian nhà ở. 

Chọn giấy dán tường theo hoa văn 

Chọn giấy dán tường nhà bên cạnh xuất xứ cần lưu ý thêm vấn đề về hoa văn. Kiểu mẫu hoa văn sẽ quyết định rất nhiều đến yếu tố thẩm mỹ cho không gian. Hiện nay các đơn vị sản xuất giấy dán tường cung cấp rất nhiều các mẫu hoa văn đa dạng. 

Giấy dán tường hoa văn: hoa văn cổ điển, hoa văn hiện đại, hoa văn họa tiết, hoa văn phong cảnh, hoa văn hoạt hình, ngộ nghĩnh,….Tùy thuộc vào không gian sử dụng giấy dán tường trang trí mà bạn nên cân nhắc chọn loại giấy dán tường nhà phù hợp. 

Chọn mẫu giấy dán dán tường phù hợp 
Chọn mẫu giấy dán dán tường phù hợp

Ví dụ các không gian phòng khách nên chọn giấy dán tường phòng khách sang trọng, trang nhã. Không gian phòng ngủ nên chọn giấy dán tường phòng ngủ ấm cúng, lãng mạn,… 

Chọn được kiểu mẫu chất giấy phù hợp, bạn có thể bắt đầu tìm hiểu cách dán giấy dán tường đẹp tại nhà. Cách sử dụng giấy dán tường loại này là dán đến đâu, vuốt đến đó. Điều này giúp người dán tường căn chỉnh chính xác vị trí và tránh các vấn đề nhăn giấy, lệch giấy. 

Các cách dán giấy dán tường cơ bản 

Cách dán giấy tường tương đối đơn giản. Tuy nhiên, công việc này cần người thực hiện phải có sự tỉ mỉ, khéo léo. Có 2 cách dán giấy dán tường tại nhà cơ bản sau được áp dụng nhiều hiện nay:

Cách dán giấy dán tường có keo sẵn

Việc dán giấy dán tường mất nhiều thời gian và yêu cầu về độ tỉ mỉ cao. Do đó, để tiết kiệm kiệm thời gian cho người làm công việc dán giấy dán tường, nhiều nhà sản xuất cho ra đời các loại giấy giấy dán tường có keo sẵn. 

Với loại giấy dán tường có keo sẵn, người dán chỉ cần cắt đo kích thước phù hợp sau đó tiến hành dán tường tỉ mỉ, chi tiết từng bước một. 

Với các loại giấy dán tường có keo sẵn sẽ gặp một vài hạn chế về độ dày của giấy dán tường và khả năng che phủ của giấy. Do đó, bạn nên cân nhắc trước khi chọn cách dán giấy tường này. 

Cách dán giấy tường không có keo 

Dán giấy giấy tường không có keo gây mất nhiều thời gian hơn, phức tạp hơn và độ khó cao hơn. Thông thường, cách dán giấy tường tại nhà không có keo sẽ được thợ dán giấy giấy tường thực hiện. 

Cách làm này yêu cầu người dán phải pha keo, phủ keo và miếng dán. Các bước dán giấy tường không có kèo yêu cầu độ tủ mỉ cao hơn gấp nhiều lần. Để hiểu rõ về phương pháp này, bạn có thể theo dõi chi tiết hướng dẫn các bước dán giấy tường không nhăn dưới đây. 

Cách dán giấy dán tường 
Cách dán giấy dán tường

Các bước dán giấy dán tường không nhăn, không võng 

Một trong những cách làm giấy dán tường không nhăn, không võng là có bước chuẩn bị thật cẩn thận. Chuẩn bị giấy, chuẩn bị dụng cụ, chuẩn bị bề mặt tường. 

Chuẩn bị trước khi dán tường 

Để có một tác phẩm dán tường như ý, đẹp không tì vết, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cơ bản sau: Gạt dán tường, Keo sữa, Keo bột,  Thước đo,  Thang, Dao rọc giấy.

Ngoài ra, cách dán giấy dán tường phòng ngủ, phòng khách hay bất cứ không gian phòng nào đều cần thực hiện các bước xử lý trước bao gồm:

  • Xử lý bề mặt tường chuyên nghiệp, đảm bảo độ mịn trước khi dán. 
  • Tháo các đồ vật đang treo trên tường và di chuyển đồ đạc quanh khu vực thi công dán tường đi chỗ khác. 
  • Pha keo dán tường theo chỉ định, đúng tỷ lệ. 
Sau khi chuẩn bị giấy dán tường chuẩn có thể tiến hành thi công dán tường.
Sau khi chuẩn bị giấy dán tường chuẩn có thể tiến hành thi công dán tường

Các bước thi công dán tường không nhăn, không võng

Thi công dán tường theo các bước:

  • Bước 1: Xử lý làm sạch tường. Ở bước này cần sử dụng các dụng cụ sắc để cào bề mặt tường phẳng và sạch. Ngoài ra, với các không gian tường quá cũ, người thi  công cần đề xuất là vệ sinh tường chuyên nghiệp: xử lý nấm mốc hay ẩm ướt. Điều này giúp hiệu quả sử dụng giấy dán tường được cao hơn. 
  • Bước 2: Sau khi xử lý bề mặt tường có thể tiến hành cắt giấy, xử lý giấy. 
  • Cắt giấy và xử lý giấy bằng cách nhúng nước mặt sau để ráo, sau đó khi cảm nhận được giấy đủ ẩm bề mặt có thể phết keo và dán tường. 
  • Bước 3: Căn chỉnh và miết kết hợp.
  • Người dán vừa căn chỉnh vừa miết giấy để giấy thẳng, đi theo đúng hướng, tránh sai lệch vị trí. Ở bước này, cần kết hợp căn góc dán, kiểm tra góc dán đã đẹp và phù hợp chưa. 
  • Bước 4: Hoàn thiện và lau keo. Thực hiện lần lượt các bước rồi hoàn thiện công trình và lau keo dán tường. 

Kiểm tra lại sau khi dán 

Đây là 4 bước cơ bản để bạn dán tường và thi công dán tường không nhăn. Cách dán giấy dán tường này có thể áp dụng cho mọi không gian tường trong gia đình. Nếu bạn không có thời gian tự thực hiện dán giấy dán tường, có thể liên hệ thi công giấy dán tường tại Giấy dán tường và Sàn Gỗ 24 (địa chỉ: sango24.vn). Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ dịch vụ dán tường chuyên nghiệp: BỀN – ĐẸP. 

Xem thêm: Giấy dán tường và những thông tin thú vị khi lựa chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.