Một số lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư

Xu hướng hiện nay nhu cầu mua nhà chung cư là hết sức phổ biến. Khi đầu tư thiết kế một căn hộ, căn chung cư, không đơn thuần là vừa phải đảm bảo về yếu tố thẩm mỹ, mà vấn đề về công năng và thể hiện được ý tưởng thiết kế, phong cách, cá tính riêng của mỗi gia đình là điều hết sức cần thiết. Chính vì vậy, các nhà đầu tư cần quan tâm đến những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư để đảm bảo mang lại kết quả tốt nhất.

Một số lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư

Lưu ý về tỷ lệ nguyên tắc thiết kế nội thất

Trong thiết kế nội thất chung cư, vấn đề về tỷ lệ rất quan trọng. Nó quyết định về chi phối kết cấu tổng thể và phát huy tối đa công năng cho ngôi nhà. Cần có sự cân đối về tỷ lệ màu sắc để bớt nhàm chán và tạo sự nổi bật cho không gian phòng. Sự thay đổi chi tiết, tỷ lệ, tạo điểm nhấn cho không gian và tạo nên sự đa dạng trong thiết kế.

>>>> Xem ngay các dự án: Thiết kế nội thất biệt thự của chúng tôi

Thiết kế đồng bộ

Một số lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư

Với đặc điểm của chung cư thường là có không gian hẹp nên cần có sự đồng nhất phong cách và màu sắc để tạo hiệu quả tốt nhất cho việc khiến không gian trở nên rộng rãi hơn. Tốt nhất là nên sắm vật dụng phù hợp với không gian tiết kiệm diện tích và tránh dườm da.

Hơn nữa là thiết kế đơn giản nhưng hiện đại tạo cho nội thất sự đa dạng phóng khoáng nhờ sự kết hợp màu sắc và hình khối gần gũi, hài hòa với thiên nhiên.

Đây là một trong những điều đáng chú ý khi thiết kế nội thất chung cư hiện đại. Cần có sự xác định không gian chính phụ để phân bổ nội thất một cách hợp lý để đảm bảo công cho những không gian mở được ưa chuộng.

Với một số không gian phòng khách, phòng bếp hay phòng ngủ nên được thiết kế theo xu hướng mở để luôn tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho cuộc sống.

7 luu y khi thiet ke noithat chung cu 2

Lưu ý về yếu tố phong thủy

Phong thủy là một trong những vấn đề quan trọng. Một không gian phòng được thiết kế theo phong thủy đẹp mang đến thẩm mỹ và đồng thời mang lại vượng khí và sự hòa thuận, vui vẻ cho các thành viên trong gia đình.

 Tất cả những lưu ý về việc thiết kế nội thất chung cư đều với ý nghĩa mong muốn mang lại cho khách hàng hiểu hơn và có những sự lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Để chúng ta sẽ có những sự lưu ý từ cách bố trí, cách lựa chọn nội thất, màu sắc cho các không gian nội thất sao cho đảm bảo đúng theo quy luật phong thủy.

>>>> Xem ngay các sản phẩm của Nội thất Nhà Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.